Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014

Tôm lăn mè xốt đậu phộng

Nguyên liệu:

- 300g tôm sú

- 1quả trứng gà

- 50g bột chiên giòn

- 50g mè trắng

- 3 thìa súp bơ đậu phộng

- 2 thìa súp sữa tươi

- 2 thìa súp mật ong

- 1 thìa cà phê tỏi băm

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 1 thìa cà phê muối

- 1/2  thìa cà phê đường

- 1/2 thìa cà phê tiêu

- Dầu để chiên

Thực hiện:

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, chừa đuôi. Rạch 2,3 đường nhỏ dưới bụng tôm. Ướp tôm với muối, tiêu, hạt nêm, tỏi băm.

- Lăn tôm lần lượt qua bột chiên giòn, trứng gà, mè trắng.

- Bắc chảo dầu nóng, chiên vàng tôm, vớt ra để ráo dầu.

- Nước xốt đậu phộng: Trộn bơ đậu phộng với sữa tươi, đánh nhuyễn. Bắc chảo nóng, cho hỗn hợp bơ sữa vào, khuấy đều tay, thêm mật ong vào, nêm 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa muối

- Bày tôm ra đĩa, rưới đều xốt lên.

Tôm lăn mè xốt đậu phộng - 1

Chúc các bạn thực hiện thành công món tôm tuyệt ngon này nhé!

Source : 24h[dot]com[dot]vn