Thứ Bảy, 4 tháng 10, 2014

Gà sốt xì dầu ngon cơm

Cách nấu gà sốt xì dầu khá đơn giản.

Nguyên liệu:

- 3 miếng đùi gà lóc xương
- 1 muỗng canh gừng băm
- Gia vị: 2 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 3 muỗng canh nước lạnh, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu hòa tan trong 1 cái chén.

Gà sốt xì dầu ngon cơm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Gà rửa sạch, để thật ráo nước, sau đó lấy giấy thấm khô.

Gà sốt xì dầu ngon cơm - 2

Tiếp theo bạn ướp vào gà 1 chút xíu muối.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp (không cho dầu) cho gà vào chiên với lửa vừa, khi da gà vàng giòn thì trở qua mặt kia và tiếp tục ciên cho gà chín. Lúc này mỡ gà sẽ tứa ra, bạn chắt bỏ hết mỡ.

Gà sốt xì dầu ngon cơm - 3

Bước 3: Cho gừng vào gà cùng với chén sốt nước tương rim cho gà mềm.

Gà sốt xì dầu ngon cơm - 4

Gà sốt xì dầu ngon cơm - 5

Bước 4: Khoảng vài phút cho nước sốt sánh lại là tắt bếp.

Gà sốt xì dầu ngon cơm - 6

Trình bày: Cho ít xà lách ra dĩa. Gà thái miếng xếp lên. Cuối cùng chan nước sốt còn lại lên gà.

Gà sốt xì dầu ngon cơm - 7

Gà xốt xì dầu dùng nóng với cơm vừa lạ vừa ngon.

Gà sốt xì dầu ngon cơm - 8

Gà sốt xì dầu ngon cơm - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với gà sốt xì dầu thơm ngon nhé!

Source : eva[dot]vn