Chủ Nhật, 12 tháng 10, 2014

Khoai tây bỏ lò mềm thơm

Chị em có thể tham khảo cách làm khoai tây bỏ lò tại đây.

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai tây
- 25 gr bơ nhạt
- 100 gr phô mai mozzarella
- 1/2 củ hành tây nhỏ
- 5 lát ba chỉ hun khói
- Tỏi và muối tiêu.

Khoai tây bỏ lò mềm thơm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu. Phô mai bào nhỏ. Thịt hun khói thái miếng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Khoai tây bỏ lò mềm thơm - 2

Bước 2: Cho bơ vào chảo nóng, trút tỏi bằm vào đảo thơm cho đến khi tỏi hơi ngả vàng.

Khoai tây bỏ lò mềm thơm - 3

Bước 3: Cho khoai tây vào xào bơ tỏi, xào đến khi khoai bắt đầu mềm bạn rắc chút muối tiêu rồi cho hành tây vào đảo cùng.

Khoai tây bỏ lò mềm thơm - 4

Bước 4: Đảo vài lần, bạn tiếp tục cho thịt hun khói vào cùng với khoai. Đảo thêm vài lần rồi bắc ra khỏi bếp.

Khoai tây bỏ lò mềm thơm - 5

Bước 5: Bạn bật lò nướng để làm nóng lò. Trong lúc này bạn xúc khoai ra đĩa sâu lòng. Một lớp khoai bạn rắc pho mai bào lên trên và đổ thêm một lớp khoai nữa.

Khoai tây bỏ lò mềm thơm - 6

Trên cùng là phủ một lớp phô mai mozzarella.

Khoai tây bỏ lò mềm thơm - 7

Bước 6: Bạn cho đĩa khoai vào lò, để nhiệt độ 180 độ C và nướng trong vòng 15 phút. 

Khoai tây bỏ lò mềm thơm - 8

Bước 7: Lớp phô mai phủ trên chuyển sang màu vàng cánh gián là được. 

Khoai tây bỏ lò mềm thơm - 9

Khoai tây bỏ lò thơm nức mũi bởi mùi bơ tỏi với phô mai.

Khoai tây bỏ lò mềm thơm - 10

Khi ăn lớp phô mai nướng trên bề mặt và thịt hun khói ăn dai dai rất thú vị, kết hợp với vị bùi của khoai tây, vị ngọt tự nhiên của hành tây sẽ giúp món khoai tây bỏ lò này thật ngon miệng.

Khoai tây bỏ lò mềm thơm - 11

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với khoai tây bỏ lò mềm, ngậy vị béo của phô mai!

Source : eva[dot]vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét