Thứ Bảy, 11 tháng 10, 2014

Cuối tuần nạp năng lượng với gà rim sữa đậu nành

Mức độ: Trung bình

Cuối tuần nạp năng lượng với gà rim sữa đậu nành - 1

Món gà rim sữa đậu nành

Chuẩn bị: 15 Phút

Thực hiện: 60 Phút

Nguyên liệu: 

- 4 cái đùi gà, rửa sạch, khứa nhẹ 

- 6 tép tỏi băm nhuyễn 

- 1 thìa cà phê lá bayleaf băm nhỏ

- 2 thìa súp giấm táo

- 1 cúp đậu nành, ngâm nước từ 2-4 tiếng cho mềm, đãi vỏ, xả sạch

- Muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Các bước thực hiện: 

1. Cho hạt đậu vào đáy máy làm sữa đậu nành Philips, rót nước vào, chọn sữa đậu nành (Soymilk). Sau khoảng 25 phút, sữa đã được hoàn thành.

2. Cho sữa, tỏi băm, đường vào thố, khuấy tan đều, cho thịt gà vào ướp tối thiểu 1 giờ hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để thịt thấm gia vị.

3. Làm nóng dầu ăn, cho gà vào áp chảo vàng mặt, thêm nước ướp gà vào rim cùng. Khi nước xốt hơi sệt lại, cho lá bayleaf, tiêu vào. Nấu thêm khoảng 10 phút, khi thịt gà mềm, nước xốt keo lại thì cho giấm táo vào, đảo đều, tắt bếp.

4. Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Mách nhỏ: 

Khi ướp gà với sữa đậu nành trên 1 giờ, phải bọc kín thịt lại, để vào trong ngăn mát tủ lạnh để sữa không trở chua, làm hư miếng gà.   

Source : 24h[dot]com[dot]vn