Thứ Hai, 6 tháng 10, 2014

Cách làm phở gà nhanh và ngon

Phở gà nấu không khó, không nhiều nguyên liệu cầu kỳ như nấu phở bò, nhưng cái khó của phở gà là ở chỗ chính vì ít nguyên liệu hơn nên nấu sao để ngon lại rất khó. Cùng thử cách nấu phở gà của mình xem nhé, ông xã ăn đến bát thứ hai mà vẫn húp sạch nước dù mình không thêm bất cứ 1 hạt mỳ chính nào.

Nguyên liệu:

- Gà ta: ½ con
Xương gà trống: 1 bộ
Hành tây: 1 củ
Củ xả: 1 củ
Gừng: 1 củ
Hành hoa, ớt, chanh, gia vị…

Cách làm phở gà nhanh và ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Hành tây, xả, gừng, bỏ vỏ già, hành bổ đôi, xả cắt khúc, gừng đập dập.

Cách làm phở gà nhanh và ngon - 2

Bước 2: Gà các bạn xát muối, rửa sạch, đem luộc chín cùng với bộ xương gà trống. ½ con gà chín vớt ra để nguội, thả hành tây, gừng xả vào nồi nước dùng, ninh khoảng 60-90 phút cho xương ra hết chất ngọt. Nêm nếm gia vị vào nước dùng vừa miệng ăn. 

Cách làm phở gà nhanh và ngon - 3

Bước 3: Hành hoa, ớt, chanh rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm phở gà nhanh và ngon - 4

Bước 4: Thịt gà nguội xé miếng vừa ăn.

Cách làm phở gà nhanh và ngon - 5

Khi ăn, chần bánh phở từng bát, thêm thịt gà, hành hoa… vào bát rồi chan nước dùng lên trên.

Cách làm phở gà nhanh và ngon - 6

Phở gà thưởng thức vào những ngày se lạnh thật tuyệt!

Cách làm phở gà nhanh và ngon - 7

Cách làm phở gà nhanh và ngon - 8

Cách làm phở gà nhanh và ngon - 9

Chúc các bạn ngon miệng với món phở gà thơm ngon và an toàn vệ sinh nhé!

Source : eva[dot]vn