Thứ Năm, 2 tháng 10, 2014

Thạch bí ngô mát lịm

Nguyên liệu:

- 450g bí ngô

- 1/3 chén nước; 15g hạt chia; 500ml nước; 12g bột agar; 100ml mật ong; 30ml nước cốt canh

Cách làm:

Bước 1: Bí ngô gọt sạch vỏ, bỏ ruột, hạt. Chia nhỏ ra, cho vào hấp 15 phút hoặc lâu hơn cho đến khi bí chín mềm.

Thạch bí ngô mát lịm - 1

Cho bí ngô ra ngoài, dùng thìa dầm nhuyễn với  80ml nước cho mịn.

Thêm 500ml nước vào một nồi với bột agar. Đun sôi và khuấy đề. Thêm mật ong, nước cốt chanh và hạt Chia đen, tiếp tục khuấy đều trong 1 phút.

Đổ bí ngô nghiền vào nồi mật ong và khuấy liên tục trong 2 phút và tắt bếp.

Thạch bí ngô mát lịm - 2

Đổ hỗn hợp bí ngô vào khuôn, sau đó để nguội một chút và cho vào tủ lạnh 2 tiếng trước khi ăn. Thạch bí ngô mềm mịn, thơm mát vô cùng hấp dẫn.

Thạch bí ngô mát lịm - 3

Thạch bí ngô mát lịm - 4

Thạch bí ngô mát lịm - 5

Thạch bí ngô mát lịm - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thạch bí ngô!

Source : eva[dot]vn