Chủ Nhật, 5 tháng 10, 2014

Lạ miệng với rau chùm ngây xào thịt bò

Rau chùm ngây có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhiều vitamin A, vitamin C, tốt cho tim và tuần hoàn... vì thế bạn hãy thay đổi thực đơn cho gia đình mình bằng món rau chùm ngây xào thịt bò nhé. Món ăn này rất lạ miệng mà mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Bạn có thể tham khảo cách làm rau chùm ngây xào thịt bò dưới đây.

Nguyên liệu:

- 200gr rau chùm ngây
- 200gr thịt bò
- Gia vị: dầu ăn, tỏi, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

Lạ miệng với rau chùm ngây xào thịt bò - 1

Cách làm:

Bước 1: Rau chùm ngây tuốt lá, rửa sạch.

Lạ miệng với rau chùm ngây xào thịt bò - 2

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.

Lạ miệng với rau chùm ngây xào thịt bò - 3

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.

Lạ miệng với rau chùm ngây xào thịt bò - 4

Bước 4: Cho 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu vào thịt bò đảo đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.

Lạ miệng với rau chùm ngây xào thịt bò - 5

Bước 5: Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Thịt chín tái trút ra đĩa.

Lạ miệng với rau chùm ngây xào thịt bò - 6

Bước 6: Cho tiếp dầu vào chảo, cho rau chùm ngây vào xào nhanh tay.

Lạ miệng với rau chùm ngây xào thịt bò - 7

Thấy rau chín các bạn cho thịt bò trong đĩa vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Cho thức ăn ra đĩa, rắc chút tiêu lên, dùng nóng với cơm rất ngon miệng. Rau chùm ngây xào thịt bò chắc chắn sẽ đem lại cho cả nhà bữa ăn thú vị.

Lạ miệng với rau chùm ngây xào thịt bò - 8

Chúc các bạn thành công với món rau chùm ngây xào thịt bò thơm ngon này nhé!

Source : eva[dot]vn