Thứ Hai, 6 tháng 10, 2014

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa - 1

Món thịt nướng tay cầm

Nguyên liệu:

- 700gr nạc vai xay

- 2 muỗng canh dầu mè

- 1 muỗng canh nước tương

- 10 lá tía tô

- 4 cọng hành lá

- Muối, tiêu

- 16 xiên tre dài 10cm

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa - 2

Thực hiện:

1. Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa - 3

2. Cắt nhỏ hành lá và tía tô

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa - 4

3. Đun nóng một nửa số thịt xay trong một chảo chống dính

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa - 5

4. Kết hợp phần thịt chín và sống cùng với nước tương, hành lá, tía tô băm nhỏ, các gia vị đã chuẩn bị sẵn.

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa - 6

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa - 7

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa - 8

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa - 9

5. Phết dầu ăn lên vỉ nướng.

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa - 10

6. Nặn thịt vào xiên tre, bọc giấy bạc vào phần xiên tre không có thịt để không bị cháy.

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa - 11

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa - 12

7. Cho lên vỉ nướng đến khi xiên thịt có màu vàng và mùi thơm là được.

Làm món nướng tay cầm đón gió lạnh đầu mùa - 13

Chúc các bạn thành công!

Source : 24h[dot]com[dot]vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét