Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

Cách làm bánh tart chanh xốp, mềm

Chỉ một miếng thử, chiếc bánh dường như tan chảy ngay trong miệng bạn. Chút chua chua của chanh, chút ngọt dịu thơm lừng của sữa sẽ đưa bạn đi một chuyến du lịch mát lạnh, đầy sảng khoái.

Key Lime Tart (tart chanh) là loại bánh đã được hội đồng ẩm thực Mỹ trao cho giải “loại bánh được thực hiện nhanh nhất và dễ nhất” vào năm 1999. Hãy cùng biến tấu bánh tart chanh lạ hơn một chút với phần đế làm bằng cơm dừa nhé!

Nguyên liệu (dành cho khuôn tart 20cm):

- 3 quả trứng gà công nghiệp (hoặc 4 quả trứng gà ta).
- 1 hộp sữa đặc có đường
- 2 quả chanh to
- 2 thìa cafe bột ngô
- 250g cơm dừa sấy khô
- 100g bơ lạnh cắt nhỏ
- 3 thìa canh đường.

Cách làm bánh tart chanh xốp, mềm - 1

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy bật lò ở nhiệt độ 180 độ với chế độ 2 lửa nướng nhé.

Bước 2: Sau đó, cho bơ lạnh, đường và cơm dừa vào chung một tô lớn.

Cách làm bánh tart chanh xốp, mềm - 2

Bước 3: Dùng tay bóp tơi cho đến khi hỗn hợp nhìn gần giống với bột cà mì. Bước này các bạn nhớ làm thật nhanh tay để tránh cho bơ bị chảy nha.

Cách làm bánh tart chanh xốp, mềm - 3

Bước 4: Vỏ bánh đạt là khi chúng mình có một hỗn hợp vàng óng, quyện đều bơ bột. Đặc biệt là khi chúng mình dùng tay nắm bột lại thì bột sẽ thành hình một cục quyện nhau.

Cách làm bánh tart chanh xốp, mềm - 4

Bước 5: Đổ bột vào khuôn, dùng mu bàn tay ấn chặt bột xuống đáy khuôn và dùng các ngón tay để dàn bột đồng đều lên thành khuôn. Ở bước này, chúng mình dàn bột càng phẳng thì thành quả bánh tart lúc sau sẽ càng đẹp hơn đó!

Dùng dĩa đâm khoảng 10 lần vào khuôn bột. Mình vẫn hay gọi đó là cách để giúp bột thở. Sau đó, đem bột này đi nướng trong 10 phút để mặt vỏ bánh có màu vàng đậm hơn.

Cách làm bánh tart chanh xốp, mềm - 5

Bước 6: Trong lúc đợi vỏ bánh được nướng, chúng mình cùng làm phần nhân.

- Trước tiên là đập trứng vào bát và vắt nước cốt chanh.

Cách làm bánh tart chanh xốp, mềm - 6

 - Thêm sữa đặc vào tô trứng.

Cách làm bánh tart chanh xốp, mềm - 7

- Dùng phới lồng đánh cho đến khi hỗn hợp chảy mịn.

Cách làm bánh tart chanh xốp, mềm - 8

- Sau khi nướng bánh 10 phút, bạn mở lò và đổ hỗn hợp nhân vào khuôn bánh.

Cách làm bánh tart chanh xốp, mềm - 9

- Ở bước này, các bạn hãy chuyển lò về chức năng nướng lửa trên và tiếp tục nướng trong vòng 15-20 phút nữa nhé!

Sau 15-20 phút, lấy bánh ra khỏi lò, để nguội.

Cách làm bánh tart chanh xốp, mềm - 10

Tart chanh có thể dùng ngay sau khi để nguội các bạn nhé, tuy nhiên nếu ăn lạnh thì sẽ ngon hơn rất nhiều đó.

Cách làm bánh tart chanh xốp, mềm - 11

Cách làm bánh tart chanh xốp, mềm - 12

Cách làm bánh tart chanh xốp, mềm - 13

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tart chanh thơm ngon cho gia đình nhé!

Source : eva[dot]vn