Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

Ăn bánh xèo với rau rừng trên “nóc nhà” miền Tây

Ăn bánh xèo với rau rừng trên “nóc nhà” miền Tây - 1

Du khách thập phương thưởng thức món bánh xèo với hàng chục loại rau rừng

Từ vài năm nay, khi dịch vụ du lịch ở đây phát triển thì nghề hái rau rừng cùng món bánh xèo ở đây cũng “phất” lên nhanh chóng.

Du khách thập phương ngày càng ưa chuộng món bánh xèo ăn với hương vị rau rừng ở đây nên ở núi Cấm vài năm nay hình thành nên những làng bánh xèo – rau rừng trong sương mù lãng đãng thật hấp dẫn.

Đến núi Cấm, du khách thập phương khó lòng làm ngơ trước món bánh xèo ăn cùng với rau rừng. Nào là đọt bứa, đọt muối, đọt dâu rừng, xung rừng, bằng lăng rừng, bơ, sộp, quỷnh, tam lan, cát lồi, chồi mòi, hồng đào, cẩm xuyên, đinh lăng; rồi nào là lá cách, lá gối, thốt lốt, kim thất; rồi nào rau ngành ngạnh, soi nháy, càng cua… đó là chưa kể hàng chục loại rau thơm và cải lá các loại.

Ăn bánh xèo với rau rừng trên “nóc nhà” miền Tây - 2

Hương vị đặc trưng riêng của bánh xèo Bảy Núi

Mỗi loại mỗi vị và đặc biệt là loại nào cũng có vị thuốc mà theo đông y thì trị được các chứng đau, nhức, mát gan, bổ thận, nhuận trường …

Chỉ cần gọi một cái bánh xèo (bánh mặn giá từ 10.000 - 15.000 đồng/cái; bánh chay giá từ 8.000 - 10.000 đồng/cái) thực khách có thể thưởng thức với hơn 30 loại rau rừng ăn kèm với bánh.

Rau rừng ở đây còn được mệnh danh là “rau siêu sạch” vì không dính líu đến bất cứ loại phân thuốc hóa học nào.

Ăn bánh xèo với rau rừng trên “nóc nhà” miền Tây - 3

Phong cảnh thiên nhiên hữu tình, không khí trong lành là điều kiện để các loại rau rừng phát triển

Ăn bánh xèo với rau rừng trên “nóc nhà” miền Tây - 4

Phong phú các loại rau

Ăn bánh xèo với rau rừng trên “nóc nhà” miền Tây - 5

Rau rừng được xem như loài rau đặc sản của vùng Bảy Núi

Source : 24h[dot]com[dot]vn