Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

Salad mực kiểu Hàn tươi ngon, hấp dẫn

Tuy làm món ăn Hàn Quốc nhưng cách làm salad mực kiểu Hàn này rất dễ.

Nguyên liệu:

- 1 con mực cỡ trung bình (450g)

- 1 quả dưa chuột lớn

- ¼ củ hành tây đỏ cỡ trung bình, bóc vỏ, thái lát mỏng

- 1 quả ớt xanh hoặc ớt đỏ, băm nhỏ

- 1 cây hành lá, thái lát

Sốt salad:

- 10g ớt bột dạng mảnh Hàn Quốc

- 5g bột ớt xay mịn Hàn Quốc

- 30ml xì dầu

- 15ml dầu mè

- 15g đường

- 5ml si rô ngô

- 5g tỏi băm nhỏ

- 1 nhúm muối tiêu

Cách làm:

Bước 1: Mực làm sạch, đun sôi một nồi nước, thả mực vào, chần trong 1 phút. Sau đó tắt bếp, cho mực ngâm vào bát nước đá, cho nguội.

Salad mực kiểu Hàn tươi ngon, hấp dẫn - 1

Bước 2: Thái mực thành các dải mỏng vừa ăn, dày khoảng 0,75cm và dài 5cm. Sau đó cho mực vào tủ lạnh cho mát.

Salad mực kiểu Hàn tươi ngon, hấp dẫn - 2

Bước 3: Sơ chế các loại rau quả.

Salad mực kiểu Hàn tươi ngon, hấp dẫn - 3

Bước 4: Trộn tất các các nguyên liệu sốt salad vào với nhau.

Salad mực kiểu Hàn tươi ngon, hấp dẫn - 4

Sau đó cho mực vào bát sốt salad trộn đều.

Salad mực kiểu Hàn tươi ngon, hấp dẫn - 5

Thêm các loại rau và trộn đều. Thêm đường, muối và giấm nếu thích. Bạn có thể cho salad mực vào tủ lạnh trước khi ăn.

Salad mực kiểu Hàn tươi ngon, hấp dẫn - 6

Salad mực kiểu Hàn tươi ngon, hấp dẫn - 7

Salad mực kiểu Hàn tươi ngon, hấp dẫn - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad mực kiểu Hàn!

Source : eva[dot]vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét