Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

Ấm bụng canh giò heo nấm, khổ qua

Khẩu phần 4 người - Thực hiện 60 phút

Nguyên liệu: 500g giò heo, 3 trái khổ qua, 10 tai nấm đông cô, 1 củ cà rốt, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít hành lá, ngò rí

Ấm bụng canh giò heo nấm, khổ qua - 1

Canh giò heo nấm, khổ qua

Thực hiện:

1. Giò heo cạo lông, chặt khoanh, rửa sạch, ướp sơ với muối, bắc lên bếp hầm cho chín.

2. Khổ qua bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa.

3. Nấm đông cô ngâm nước muối  loãng, rửa sạch lại.

4. Hành lá, ngò rí cắt gốc, rửa sạch, xắt nhuyễn.

5 Cho khổ qua, cà rốt, nấm đông cô vào nồi giò heo, nấu đến khi vừa chín tới, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, tắt bếp. Múc canh ra tô, cho hành ngò, tiêu lên, ăn với cơm, chấm nước mắm ớt.

Source : 24h[dot]com[dot]vn