Thứ Tư, 8 tháng 10, 2014

Độc đáo: Lá phong chiên giòn của người Nhật

Mùa thu của người Nhật trở nên đẹp hơn, rực rỡ hơn bởi những hàng cây lá phong đỏ rực, khoe sắc khắp các góc trời. Tuy nhiên, để “thanh lý” số lượng lớn lá phong rụng tràn ngập khắp đường, người Osaka ở Nhật Bản đã nghĩ ra một cách vô cùng thú vị, đó là biến những chiếc lá phong này thành bim bim. Ở khu vực thành phố Minoh phía Bắc Osaka còn đem cất trữ những chiếc lá phong trong thùng muối mặc dù trong công thức làm bim bim lá phong không yêu cầu phải qua bước này.

Nếu bạn cũng muốn thử làm bim bim lá phong, chỉ cần ngâm rửa lá phong thật sạch và sấy khô. Sau đó tẩm bột rồi chiên trong dầu đun nóng.

Độc đáo: Lá phong chiên giòn của người Nhật - 1

Lá phong chiên giòn trông thật hấp dẫn

Độc đáo: Lá phong chiên giòn của người Nhật - 2

Lá phong được rửa sạch, sấy khô...

Độc đáo: Lá phong chiên giòn của người Nhật - 3

...rồi tẩm với bột tempura và chiên trong dầu ăn đang nóng trên bếp

Độc đáo: Lá phong chiên giòn của người Nhật - 4

Lá phong chiên cũng được đóng gói bán như các loại bánh, bim bim khác

Độc đáo: Lá phong chiên giòn của người Nhật - 5

Người ta còn cho thêm ít vừng vào lá phong chiên cho hấp dẫn

Độc đáo: Lá phong chiên giòn của người Nhật - 6

Độc đáo: Lá phong chiên giòn của người Nhật - 7

Lá phong chiên cũng là một món ăn đường phố thú vị

Độc đáo: Lá phong chiên giòn của người Nhật - 8

Hình dạng những chiếc lá phong vẫn được gữ nguyên.

Thật sự, người Nhật luôn biết cách làm Thế giới bất ngờ bằng những ý tưởng độc đáo của mình.

Source : eva[dot]vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét