Thứ Ba, 14 tháng 10, 2014

Cách làm giò sống vừa thơm vừa dai

Bạn hãy tham khảo cách làm giò sống dưới đây để chế biến những món ăn ngon cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu:

- 500gr thịt nạc mông, chọn thịt mới, còn dẻo tay, sờ vào hãy còn ấm
- 2 muỗng nước mắm
- 1 thìa cà phê đường
- 1 muỗng bột năng
- 1/3 muỗng bột nổi
- 1 chút nước lạnh.

Cách làm giò sống vừa thơm vừa dai - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch, thấm khô, lọc bỏ gân, thái thành những miếng nhỏ.

Cách làm giò sống vừa thơm vừa dai - 2

Bước 2: Ướp thịt với 2 muỗng nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng bột năng, 1/3 muỗng bột nổi rồi trộn đều. Các bạn có thể thay đổi liều lượng cho hợp khẩu vị với gia đình mình.

Cách làm giò sống vừa thơm vừa dai - 3

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho thịt vào ngăn đá khoảng 2-3h.

Cách làm giò sống vừa thơm vừa dai - 4

- Khi bỏ ra thấy thịt xôm xốp là được.

Cách làm giò sống vừa thơm vừa dai - 5

Bước 3: Chia thịt làm 2 lần cho vào máy xay, xay nhuyễn. Không nên xay thành 1 lần như vậy sẽ nóng máy. Trong quá trình xay, các bạn nên chế thêm nước lạnh vào để khi xay thịt không bị nóng. Nếu nóng thì món giò sống bở còn lạnh thì giò sống mới thơm, dai.

Cách làm giò sống vừa thơm vừa dai - 6

Bước 4: Cho thịt đã xay để trong ngăn đá khoảng 3-5h, lấy ra tiếp tục cho vào máy xay lần 2.

Cách làm giò sống vừa thơm vừa dai - 7

Sau khi xay xong, các bạn có thể dùng muỗng để quết tăng thêm độ dai mịn của giò sống. Thế là chúng ta đã có món giò sống thơm ngon, dẻo dai, mịn màng.

Cách làm giò sống vừa thơm vừa dai - 8

Các bạn có thể dùng giò sống để hấp, chiên, nấu canh hoặc làm món giò sống bọc trứng cút chiên xù khiến cho trẻ nhỏ mê tít.

Cách làm giò sống vừa thơm vừa dai - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm giò sống đơn giản này nhé!   

Source : eva[dot]vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét