Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014

Cách luộc dạ dày, tai, lòng lợn vừa trắng vừa giòn

Cách luộc lòng lợn 

Trước hết bạn phải chọn mua được lòng lợn ngon: lòng non, dày, không chảy nước vàng (dấu hiệu lòng bị đắng). Sau khi rửa và ken bớt bột, vớt lòng ra rổ để ráo nước.

Bước tiếp theo, đun một nồi nước sôi già rồi thả lòng lợn vào. Đợi khi nước sôi trở lại, lòng chín tới thì vớt ra thả vào bát nước sôi để nguội có vắt vài giọt chanh. 

Sau vài phút ngâm trong nước nguội, vớt lòng ra để ráo nước và có thể sử dụng.

Cách luộc dạ dày, tai, lòng lợn vừa trắng vừa giòn - 1

Một vài mẹo nhỏ sẽ giúp bạn luộc luộc dạ dày, tai, lòng lợn trắng giòn

Cách luộc tai lợn

Muốn tai lợn sau khi luộc có màu trắng, giòn, dễ thái, bạn chỉ cần tuân thủ nguyên tắc sau đây:

Sau khi làm sạch tai bằng chanh hoặc giấm thì ngâm ngay vào nước lạnh để tai không bị thâm.

Cho tai lợn vào nồi nước lạnh có vắt vào một chút chanh và luộc chín tới.

Sau khi vớt tai lợn ra, bạn để tai lợn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho săn lại. Thái tai lợn bằng dao mỏng, sắc.

Cách luộc dạ dày lợn

Làm sạch dạ dày bằng muối hoặc gừng. 

Cho dạ dày vào nồi và đổ ngập nước, cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa dấm, một ít rượu. 

Luộc khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. 

Vớt dạ dày ra ngâm ngay vào bát nước lạnh (cho ít đá và vắt vài giọt chanh) để dạ dày giòn, ngon.

Source : 24h[dot]com[dot]vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét