Thứ Năm, 2 tháng 10, 2014

Canh rau chùm ngây nấu thịt băm

Theo nghiên cứu cho biết trong rau chùm ngây, hàm lượng vitamin C cao gấp 7 lần so với cam, vitamin A gấp 4 lần cà rốt, canxi gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần trái chuối.

Với những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời như thế nên rau chùm ngây đang dần trở thành món ăn phổ biến trong các gia đình. Vậy bạn hãy tham khảo cách nấu canh rau chùm ngây với thịt băm dưới đây để làm món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu:

- 200gr rau chùm ngây
- 200gr thịt nạc
- Gia vị: dầu ăn, hành, bột canh, mì chính.

Canh rau chùm ngây nấu thịt băm - 1

Cách làm:

Bước 1: Rau chùm ngây tuốt lá, rửa sạch.

Canh rau chùm ngây nấu thịt băm - 2

Bước 2: Thịt rửa sạch, băm nhỏ. Hành khô lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Canh rau chùm ngây nấu thịt băm - 3

Bước 3: Phi hành lên cho thơm, cho thịt băm vào đảo đều. Khi thịt săn lại thì các bạn cho nước vào nồi đun sôi, cho rau chùm ngây vào nấu khoảng 1-2 phút vì rau rất mau chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh rau chùm ngây nấu thịt băm - 4

Vậy là chúng ta đã có món canh rau chùm ngây ngon cho gia đình mình. Vị ngọt của thịt, vị bùi của rau chùm ngây khiến nước canh ngọt đậm đà nhưng vẫn thanh mát.

Canh rau chùm ngây nấu thịt băm - 5

Chúc các bạn ngon miệng với món canh rau chùm ngây thịt băm đơn giản nhưng nhiều dưỡng chất này nhé!

Source : eva[dot]vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét