Thứ Ba, 7 tháng 10, 2014

Thích thú với món mực "ôm" tôm

Mức độ: Trung bình

Thích thú với món mực "ôm" tôm - 1

Món mực cuộn tôm

Chuẩn bị: 15 Phút

Thực hiện: 25 Phút

Nguyên liệu: 

100g mực lá, 100g tôm sú Tỏi, ớt, bột chiên giòn, muối, tiêu, dầu ăn

Thực hiện: 

1. Tôm sú làm sạch, lột vỏ chừa đuôi, khứa dưới bụng tôm 2 khứa nhẹ. Ướp tôm với muối, tiêu, tỏi và hạt nêm vừa ăn trong 10 phút

2. Mực lá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó đem trụng nước sôi, vớt ra để ráo. Bọc miếng mực vừa trụng quanh con tôm, rồi lăn qua bột chiên giòn 

3. Làm nóng chảo dầu, cho mực cuộn tôm vào chiên vàng đều, vớt ra để vào giấy thấm dầu

4. Dọn mực ra đĩa, trang trí và dùng kèm với xà lách, cà chua.

Mách nhỏ: Món này có thể dùng kèm với xốt mayonnaise và tương ớt rất ngon

Source : 24h[dot]com[dot]vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét