Chủ Nhật, 5 tháng 4, 2015

Ếch xào lăn kiểu miền Nam đón tuần mới

Nguyên liệu:

- 8 con ếch
- 1 củ hành tây
- 4 tai nấm mèo
- 3 muỗng cafe bột cà ri
- ½ chén nước dừa tươi

 Ếch xào lăn kiểu miền Nam đón tuần mới - 1

Cách làm:

Bước 1: Ếch làm sạch cân còn 500g ướp với 2 muỗng cafe muối, 5 muỗng cafe đường. Hành tây cắt múi cau. Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng

Bước 2: Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 3 muỗng canh sả băm và 3 muỗng cafe bột cà ri. Cho ếch vào đảo sơ, thêm 1 muỗng cafe bột nghệ nếu thích đậm màu, cho nấm, hành, đậy nắp 2 phút.

 Ếch xào lăn kiểu miền Nam đón tuần mới - 2

Bước 3: Mở nắp ra đảo đều, nêm 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hat nêm, ½ chén nước dừa tươi, đợi sôi lại tắt bếp.

 Ếch xào lăn kiểu miền Nam đón tuần mới - 3

Dọn nóng dùng với cơm trắng.

 Ếch xào lăn kiểu miền Nam đón tuần mới - 4

 Ếch xào lăn kiểu miền Nam đón tuần mới - 5

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với món ếch xào lăn!

Source : eva[dot]vn
post from sitemap