Thứ Năm, 9 tháng 4, 2015

Bánh bao chay giản dị cho bữa sáng

Cách làm bánh bao chay không khó.

Nguyên liệu:

- 270gr bột mì
- 165ml sữa tươi không đường hâm âm ấm
- 90gr đường
- 1 chút xíu muối
- 20gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm
- 4gr men nâu

 Bánh bao chay giản dị cho bữa sáng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bột mì, men nâu, muối, bơ, đường cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho sữa ấm vào mang bao tay nhồi bột thật mịn và quyện thành một khối mịn màng không dính tay. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô ủ lên bột 35 phút cho bột nở.

 Bánh bao chay giản dị cho bữa sáng - 2

Bước 2: Qua 35 phút lấy bột ra nhồi sơ lại và cán mỏng.

 Bánh bao chay giản dị cho bữa sáng - 3

Bước 3: Sau đó cuộn tròn lại và dùng dao cắt khúc dài ngắn tùy thích.

 Bánh bao chay giản dị cho bữa sáng - 4

 Bánh bao chay giản dị cho bữa sáng - 5

Bước 4: Xếp bột lên giấy dầu hay giấy cupcake. Xếp bánh lên xửng sẵn sàng.

Bước 5: Nấu một nồi nước khi nước sôi cho xửng bánh vào hấp 12-14 phút là bánh chín.

 Bánh bao chay giản dị cho bữa sáng - 6

Buổi sáng, trời se lạnh, chỉ cần 1 cái bánh bao chay nóng hổi bên ly cà phê bốc khói thì còn gì bằng.

 Bánh bao chay giản dị cho bữa sáng - 7

Bánh nếu ăn không hết bạn gói màng thực phẩm cất trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần hâm nóng.

 Bánh bao chay giản dị cho bữa sáng - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao chay tại nhà nhé!

Source : eva[dot]vn
post from sitemap