Thứ Hai, 6 tháng 4, 2015

Cách làm tào phớ thanh mát cho bé

Cách làm tào phớ không khó nhé!

Nguyên liệu:

- 150 gr hạt đậu nành khô; 1,5 lít nước 7 lá gelatin (hoặc 9 gr gelatine bột); vài lá nếp (lá thơm)

- Nấu nước đường: 50 gr đường thốt nốt + 30 gr đường trắng + 200 ml nước và vài lát gừng cho hết vào nồi hòa tan nấu 10 phút là được.

 Cách làm tào phớ thanh mát cho bé - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu nành ngâm qua đêm, sau đó bóc bỏ vỏ nếu muốn tàu phớ trắng.

- Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút.

 Cách làm tào phớ thanh mát cho bé - 2

Bước 2: Cho đậu nành và nước lạnh vào máy xay nhuyễn. Cho hỗn hợp đậu nành đã xay vào miếng vải mỏng, lọc lấy nước bỏ bã.

 Cách làm tào phớ thanh mát cho bé - 3

Bước 3: Cho sữa đậu nành, lá dứa, 30 gr đường vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa.

 Cách làm tào phớ thanh mát cho bé - 4

Bước 4: Nấu khoảng 20 phút. Lưu ý, thường xuyên khuấy để tránh sữa tràn ra ngoài. Qua 20 phút bạn tắt bếp rồi vớt lá gelatin cho vào khuấy đều.

Đỗ hỗn hợp này ra bát lớn (bỏ lá nếp) và lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng cho tào phớ đông.

 Cách làm tào phớ thanh mát cho bé - 5

Trình bày: Múc tào phớ ra chén, chan nước đường có thêm vài lát gừng.

 Cách làm tào phớ thanh mát cho bé - 6

 Cách làm tào phớ thanh mát cho bé - 7

Món này ăn rất ngon là một món tráng miệng khà được nhiểu người ưa chuộng.

 Cách làm tào phớ thanh mát cho bé - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tào phớ nhé!

Source : eva[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét