Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

Chè trôi nước cốt dừa đổi vị cho Tết Hàn Thực

Nguyên liệu:

- Bột bánh trôi xay sẵn: 1kg

- Đỗ xanh: 200g

- Dừa nạo sợi: 100g

- Đường: 250g

- Nước cốt dừa: 400ml

Cách làm:

 Chè trôi nước cốt dừa đổi vị cho Tết Hàn Thực - 1

Đỗ xanh các bạn ngâm nước 6-8h cho nở hết. Vo sạch đỗ rồi cho vào nồi hấp cách thủy cho đỗ chín mềm.

Giã nhuyễn đỗ rồi cho vào chảo chống dính cùng với 50g đường và dừa nạo xào cho đến khi đường tan hết và đỗ, dừa quyện dẻo không dính tay là được.

 Chè trôi nước cốt dừa đổi vị cho Tết Hàn Thực - 2

Để đỗ nguội, các bạn viên đỗ thành từng viên khích thước khoảng 1cm.

 Chè trôi nước cốt dừa đổi vị cho Tết Hàn Thực - 3

- Lấy 1 chút bột bánh, dàn đều rồi cho nhân đậu xanh xào dừa vào viên lại cho kín và tròn.

 Chè trôi nước cốt dừa đổi vị cho Tết Hàn Thực - 4

- Các bạn có thể dùng các loại lá cây, củ quả xay nhuyễn vắt lấy nước để trộn thêm vào bột tạo cho món bánh có màu sắc hấp dẫn hơn.

 Chè trôi nước cốt dừa đổi vị cho Tết Hàn Thực - 5

- Đặt nồi nước chờ sôi thì các bạn thả bánh vào luộc với lửa vừa để bánh chín từ từ thì bột sẽ dẻo mà bánh không bị vỡ nát. Bao giờ bánh nổi lên trên mặt nước là chín.

- Vớt bánh ra thả vào âu nước đun sôi để nguội cho bánh săn vào.

 Chè trôi nước cốt dừa đổi vị cho Tết Hàn Thực - 6

- Dùng 1 lít nước cho lên bếp đun sôi, cho đường và nước cốt dừa vào, chờ sôi lại thì thả bánh trôi vào đun cùng, để lửa liu riu sôi trong khoảng 5' cho bánh ngấm nước cốt dừa là được.

 Chè trôi nước cốt dừa đổi vị cho Tết Hàn Thực - 7

- Múc bánh ra chén hoặc bát, bánh có thể dùng nóng hoặc lạnh với đá bào đều rất ngon. 

Chúc bạn thành công với món chè trôi nước cốt dừa!

Source : 24h[dot]com[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét