Thứ Năm, 19 tháng 2, 2015

Rực rỡ sắc xuân với kẹo đậu xanh khô

Nguyên liệu:

- 130gr đậu xanh không vỏ
- 100gr đường
- 1 muỗng canh mật ong
- 1/5 muỗng cà phê muối.
- 1 gói đường vani

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hay qua đêm. Sau đó vo sạch và hấp chín.

 Rực rỡ sắc xuân với kẹo đậu xanh khô - 1

Bước 2: Cho đậu xanh còn nóng cùng đường, muối vào máy xay nhuyễn.

 Rực rỡ sắc xuân với kẹo đậu xanh khô - 2

Bước 3: Đổ đậu xanh xay nhuyễn vào chảo hay nồi, mật ong, vani, sau đó bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Thời gian sên khoảng 40 phút . 

 Rực rỡ sắc xuân với kẹo đậu xanh khô - 3

Bước 4: Viên đậu xanh từng viên nhỏ, xếp ra khay, và sấy trong lò nướng 30-40 phút ở nhiệt độ 90 độ C. Hay bạn phơi nắng khoảng 1-2 tiếng cho đậu khô mặt.

Khi viên kẹo khô ráo, bạn cho vào giấy kiếng gói lại. Kẹo đậu xanh cứ cất vào hũ và để nơi thoáng mát.

 Rực rỡ sắc xuân với kẹo đậu xanh khô - 4

Ngày Tết, ngoài bánh mứt thì bé và khách sẽ thích mê món kẹo đậu xanh khô này đấy.

 Rực rỡ sắc xuân với kẹo đậu xanh khô - 5

 Rực rỡ sắc xuân với kẹo đậu xanh khô - 6

 Rực rỡ sắc xuân với kẹo đậu xanh khô - 7

Chúc bạn thành công với cách làm kẹo đậu xanh khô cho cả gia đình đón Tết!

Source : eva[dot]vn
post from sitemap