Thứ Sáu, 1 tháng 5, 2015

Cheese cake flan béo mềm, thơm ngon

Nguyên liệu:

- 6 lòng đỏ trứng gà
- 3 lòng trắng trứng gà
- 200gr cream cheese để nhiệt độ phòng cho mềm
- 200ml sữa đặc
- 80gr đường
- 450ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 muỗng canh rượu Rum (nếu có)
- Nước đường Caramel: 50gr đường + 60ml nước.

 Cheese cake flan béo mềm, thơm ngon - 1

Thực hiện:

Bước 1: Nấu nước đường Caramel:

- Đường và nước cho vào nồi nấu lửa nhỏ, cứ nấu cho đường chuyển qua máu cánh gián là tắt bếp. Nhớ trong thời gian nấu không dùng đũa khuấy mà chỉ cần cầm cán nồi lắc cho đường không bị trào.

- Đổ nước đường caramel vào khuôn to hay nhỏ tùy ý.

 Cheese cake flan béo mềm, thơm ngon - 2

Bước 2: Cream cheese và đường cho vào âu dùng máy đánh mịn, sau đó cho lòng trắng vào dùng phới khuấy đếu.

 Cheese cake flan béo mềm, thơm ngon - 3

Bước 3: Lòng đỏ cho vào âu dùng phới đánh tan.

 Cheese cake flan béo mềm, thơm ngon - 4

Sau đó cho sữa đặc vào khuấy đều. Cuối cùng cho sữa và rượu Rum, vanilla vào khuấy chung.

 Cheese cake flan béo mềm, thơm ngon - 5

Bước 4: Cho âu cream cheese vào âu lòng đỏ trộn chung. Lọc hỗn hợp này qua rây rồi cho vào khuôn có caramel. Để khuôn bánh vào 1 khuôn lớn hơn có chứa 1/3 nước nóng.

 Cheese cake flan béo mềm, thơm ngon - 6

Bước 5: Mở lò 150-160 độ trước 10 phút. Sau đó cho khuôn bánh vào ngăn thấp nhất nướng 45-50 phút là bánh chín. Lấy khuôn bánh ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi đổ úp bánh ra dĩa.

 Cheese cake flan béo mềm, thơm ngon - 7

Bánh Cream cheese flan là một loại bánh rất ngon vào thơm ngon béo ngậy.

 Cheese cake flan béo mềm, thơm ngon - 8

Chỉ cần vài thao tác đơn giản và tuân thủ theo công thức bạn sẽ có một loại bánh ngon cho mùa hè này.

 Cheese cake flan béo mềm, thơm ngon - 9

 Cheese cake flan béo mềm, thơm ngon - 10

 Cheese cake flan béo mềm, thơm ngon - 11

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cheese cake flan mềm thơm cho gia đình!

Source : eva[dot]vn
post from sitemap