Thứ Hai, 25 tháng 5, 2015

Bún riêu cua cho bữa sáng

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 500g
- Cà chua: 2-3 quả
- Me chua: 1-2 quả
- Hành lá, rau răm.
- Hành khô: 5 củ
- Mộc nhĩ: (dùng làm chả lá lốt)
- Thịt thăn băm nhỏ (gói chả lá lốt): 150g
- Lá lốt: Vài lá
- Giò sống: 100g
- Bún
- Rau thơm ăn kèm.

 Bún riêu cua cho bữa sáng - 1

Cách làm:

Bước 1: Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch. Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối để cua có nhiều gạch hơn.

 Bún riêu cua cho bữa sáng - 2

Bước 2: Lọc lấy 1 bát nước cua.

 Bún riêu cua cho bữa sáng - 3

Bước 3: Cà chua, me, hành, rau răm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành lá, rau răm thái nhỏ.

 Bún riêu cua cho bữa sáng - 4

Bước 4: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa, thêm 1 thìa súp. Đợi cua đóng tảng vớt gạch cua ra bát để riêng.

 Bún riêu cua cho bữa sáng - 5

Bước 5: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Đổ phần cà chua vào nồi nước cua đun nhỏ lửa, thêm 2 quả me vào đun. Khi me chín, vớt ra đánh nhuyễn, bỏ vỏ.

 Bún riêu cua cho bữa sáng - 6

Bước 6: Khi nồi riêu cua sôi, thả giò sống vào, đợi giò sống chín nổi lên là được.

 Bún riêu cua cho bữa sáng - 7

Bước 7: Trong khi đợi nồi riêu chín bạn quay ra làm chả lá lốt. Thịt băm nhỏ, trộn với ít mộc nhĩ thái nhỏ, dùng lá lốt gói lại rán chín vàng.

 Bún riêu cua cho bữa sáng - 8

Bước 8: Đặt bún vào bát tô, xếp chả lá lốt, chả viên lên bát tô, chan nước riêu cua lên bát dùng, thêm ít hành hoa cùng hành khô chiên vàng giòn.

 Bún riêu cua cho bữa sáng - 9

Bún riêu cua chua ngọt ăn rất ngon trong những ngày nắng nóng.

 Bún riêu cua cho bữa sáng - 10

 Bún riêu cua cho bữa sáng - 11

 Bún riêu cua cho bữa sáng - 12

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bún riêu cua vị chua ngon hấp dẫn ngày nắng nhé!

Source : eva[dot]vn
post from sitemap