Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2015

Chả cá viên sốt mayonnaise chiên xù

Một món ăn nghe rất lạ tai nhưng lại được các bé nhà mình rất thích. Cách làm chả cá viên chiên xù không khó!

Nguyên liệu:

- 250gr thịt cá thác lác (hoặc có thể thay bằng cá khác).
- 100gr giò sống
- 1 gói cháo ăn liền (hoặc 50g bột chiên xù)
-1 nhánh thì là, 1 trái ớt.
- Sốt mayonnaise, tiêu, dầu ăn, bột nêm.

 Chả cá viên sốt mayonnaise chiên xù - 1

Cách làm:

Bước 1: Thì là cắt rễ, rửa sạch, thái nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, bằm nhỏ. Cho các nguyên liệu như thịt cá thác lác, giò sống, thì là, ớt (nếu bé không ăn được cay thì không dùng ớt) vào 1 cái bát tô, thêm các gia vị như tiêu, bột nêm vào và dùng thìa quết cho thật nhuyễn.

 Chả cá viên sốt mayonnaise chiên xù - 2

Bước 2: Đeo găng tay, thoa chút dầu ăn lên tay, dùng thìa lấy một thìa cá đặt lên lòng bàn tay, ấn dẹt ra, cho nhân sốt mayonnaise vào giữa, rồi vo tròn lại, lăn qua cháo ăn liền hoặc bột chiên xù.

 Chả cá viên sốt mayonnaise chiên xù - 3

Để có thể dễ viên bạn có thể cho sốt mayonnaise vào ngăn đá cho đông lại.

 Chả cá viên sốt mayonnaise chiên xù - 4

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng già thả cá vào chiên chín vàng với lửa vừa.

 Chả cá viên sốt mayonnaise chiên xù - 5

Bước 4: Cá chín vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó bày ra đĩa. Món này ăn nóng cùng với tương cà/ tương ớt rất ngon.

 Chả cá viên sốt mayonnaise chiên xù - 6

 Chả cá viên sốt mayonnaise chiên xù - 7

Chúc bạn thành công với món chả cá viên sốt mayonnaise chiên xù cho bé yêu!

Source : eva[dot]vn
post from sitemap