Chủ Nhật, 17 tháng 5, 2015

Bánh mì sữa tự làm mềm ngon cho bữa sáng

Nguyên liệu:

- 40ml dầu ăn
- 460gr bột mì
- 300ml sữa tươi không đường
- 6gr men
- 25gr đường
- 1 chút xíu muối
- 30gr bơ hâm chảy
- Trứng cho vào chén đánh tan
- 1 khuôn bánh tròn.

Thực hiện:

Bước 1: Sữa hâm hơi ấm, cho men, muối, đường vào hòa tan, sau đó để 10 phút cho men nở.

 Bánh mì sữa tự làm mềm ngon cho bữa sáng - 1

Bước 2: Bột cho vào âu to, sau đó cho sữa men vào, mang bao tay nhồi 5 phút, sau đó cho dầu vào nhồi tiếp cho đến khi bột quyện thành 1 khối hơi nhão.

 Bánh mì sữa tự làm mềm ngon cho bữa sáng - 2

Bước 3: Nếu bột quá khô thì bạn cho thêm chút sữa nhé.

 Bánh mì sữa tự làm mềm ngon cho bữa sáng - 3

Bước 4: Lấy khăn nhúng nước ấm, vắt khô phủ lên âu bột. Và cho âu bột vào 1 cái âu to hơn có chứa nhước ấm. Để 40 phút cho bột nở gấp đôi. Qua 40 phút lấy bột ra nhồi sơ và cán bột hơi dày khoảng 4-5mm.

 Bánh mì sữa tự làm mềm ngon cho bữa sáng - 4

Bước 5: Dùng khuôn tròn nhỏ hay ly nhỏ cắt từng khoanh tròn bánh mỳ.

 Bánh mì sữa tự làm mềm ngon cho bữa sáng - 5

Bước 6: Quét 1 lớp bơ, sau đó xếp 1 khoanh bột trét 1 lớp bơ cứ thế xếp tròn khuôn bánh.

 Bánh mì sữa tự làm mềm ngon cho bữa sáng - 6

Khi đã xếp bột xong bạn quét trứng lên mặt bánh. Để bột 15 phút .

 Bánh mì sữa tự làm mềm ngon cho bữa sáng - 7

Bước 7: Mở lò 180 độ C trước 15 phút, sau đó cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò nướng 25-30 phút là bánh chín vàng mặt. Lấy bánh ra.

 Bánh mì sữa tự làm mềm ngon cho bữa sáng - 8

Bánh mì sữa rất mềm xốp, càng ăn càng thích.

 Bánh mì sữa tự làm mềm ngon cho bữa sáng - 9

 Bánh mì sữa tự làm mềm ngon cho bữa sáng - 10

 Bánh mì sữa tự làm mềm ngon cho bữa sáng - 11

 Bánh mì sữa tự làm mềm ngon cho bữa sáng - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì sữa thơm ngon như ngoài hàng!

Source : eva[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét