Thứ Ba, 19 tháng 5, 2015

Bún cuốn tôm thanh mát chiều hè

Nguyên liệu:

- 8 bánh tráng

- 120-200g bún khô (nếu không có bún khô bạn hãy mua bún tươi ở chợ nhé)

- 450g tôm, luộc chín, bóc vỏ, cắt miếng vừa

- Rau mùi tươi xắt nhỏ; lá bạc hà tươi xắt nhỏ; húng quế xắt nhỏ; 2 củ cà rốt, bào sợi; 1 quả dưa chuột, cắt sợi

Làm nước chấm:

- ½ chén nước sốt hoisin

- 30g bơ đậu phộng

- 1 muỗng canh sốt ớt

Lưu ý, bạn có thể làm nước chấm chua ngọt như chấm nem để chấm bún cuốn nhé!

Cách làm:

Bước 1: Nếu nhà có bún khô, đem luộc bún chín theo hướng dẫn sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Để bánh tráng mềm và dễ cuốn hơn, rửa sạch tay rồi nhúng tay vào bát nước ấm và miết qua lên bánh tráng để bánh ngấm nước. Lúc này bánh tráng được đặt trên một chiếc đĩa phẳng.

Bước 3: Lần lượt xếp bún, cà rốt, dưa chuột, rau thơm các loại và cuối cùng là tôm lên trên.

 Bún cuốn tôm thanh mát chiều hè - 1

Sau đó cuộn bánh tráng lại.

 Bún cuốn tôm thanh mát chiều hè - 2

Làm tương tự với các nguyên liệu còn lại. Xếp các cuộn bún ra đĩa.

 Bún cuốn tôm thanh mát chiều hè - 3

Bước 4: Làm nước sốt:

- Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trong một bát.

Bước 5: Thưởng thức

Chấm các cuốn bún cuộn tôm vào nước chấm rồi thưởng thức nhé!

 Bún cuốn tôm thanh mát chiều hè - 4

 Bún cuốn tôm thanh mát chiều hè - 5

 Bún cuốn tôm thanh mát chiều hè - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún cuộn tôm!

Source : eva[dot]vn
post from sitemap