Cách làm nộm sứa không khó, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và với vài thao tác đơn giản là xong món ăn ngon cho gia đình.
Nguyên liệu:
- Sứa: 1 túi
- Tai lợn: 1 cái khoảng 200gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Cùi dừa: 1 miếng nhỏ
- Sả: 1 cây
- Chanh: 1 quả
- Ớt: 1 quả
- Lá chanh: 2-3 lá
- Hành, gừng, tỏi, mắm, đường
- Rau mùi, húng, kinh giới
- Lạc rang giã dập
- Vừng rang chín
Thực hiện:
Bước 1: Tai lợn cạo rửa sạch, luộc chín cùng 1 chút muối và 1 củ hành và 1 mẩu gừng nhỏ đập dập.
Bước 2: Hành tây gọt bỏ vỏ, thái miếng mỏng, ngâm vào bát nước đá cho hành bớt hăng.
Bước 3: Cà rốt gọt bỏ vỏ, nạo sợi. Cùi dừa gọt bỏ vỏ nâu, nạo sợi.
Bước 4: Sứa cắt bỏ 1 đầu túi, đổ sứa ra rổ rồi dội nước sôi vào, sóc qua rồi để ráo.
Bước 5: Sả, lá chanh, các loại rau thơm rửa sạch, để ráo, rồi đem thái nhỏ.
Bước 6: Tai lợn luộc chín đem thái miếng mỏng.
Bước 7: Pha nước trộn nộm theo tỉ lệ: 2 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa nước cốt chanh (hoặc pha theo khẩu vị mỗi nhà vì còn tùy vào độ mặn của mắm). Sau đó thả ớt và tỏi băm nhỏ vào sao cho thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng là được.
Bước 8: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chung 1 bát to sau đó đổ phần nước mắm chua ngọt vào trộn đều. Để qua 1 bên cho các nguyên liệu được ngấm gia vị, thi thoảng đảo đều.
Bước 9: Vừng rang chín.
Bước 10: Lạc rang chín, xát sạch vỏ, giã dập.
Khi ăn cho nộm sứa ra đĩa, rắc vừng và lạc lên trên.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món nộm sứa giòn giòn nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét