Thứ Sáu, 17 tháng 10, 2014

Tôm bọc ngô bao tử cho mẹ ngày 20/10

Tôm bọc ngô bao tử vừa dễ làm mà lại ngon miệng. Vị bùi, dai của tôm quyện lẫn chút ngọt thanh nhẹ của ngô bao tử sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn mê tít món ăn này. Bạn hãy tham khảo cách làm tôm bọc ngô bao tử dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- 300gr tôm
- 100gr giò sống
- 8 chiếc ngô bao tử
- 2 muỗng canh bột năng
- Vài cọng hành lá
- 1/2 củ cà rốt
- Gia vị: dầu ăn, hạt niêm, tiêu

Tôm bọc ngô bao tử cho mẹ ngày 20/10 - 1

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, dùng dao đập dập.

Tôm bọc ngô bao tử cho mẹ ngày 20/10 - 2

Bước 2: Hành lá, cà rốt rửa sạch xắt sợi, thái nhỏ.

Tôm bọc ngô bao tử cho mẹ ngày 20/10 - 3

Bước 3: Cho tôm, giò sống, cà rốt, hành lá vào tô. Thêm 2 muỗng bột năng, 1 muỗng dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm vào.

Tôm bọc ngô bao tử cho mẹ ngày 20/10 - 4

Tất cả trộn đều.

Tôm bọc ngô bao tử cho mẹ ngày 20/10 - 5

Bước 4: Cho hỗn hợp vào tủ lạnh 30 phút để dễ tạo hình. Các bạn nhúng tay qua nước lạnh (để cho tôm không dính vào tay), cho hỗn hợp tôm vào lòng bàn tay rồi bọc quanh ngô bao tử.

Tôm bọc ngô bao tử cho mẹ ngày 20/10 - 6

Bước 5: Cho chả tôm vào xửng hấp.

Tôm bọc ngô bao tử cho mẹ ngày 20/10 - 7

Hấp khoảng 5-7 phút thấy mặt chả tôm se lại là được.

Tôm bọc ngô bao tử cho mẹ ngày 20/10 - 8

Bước 6: Cho chả tôm vào chảo dầu nóng già, chiên với lửa nhỏ.

Tôm bọc ngô bao tử cho mẹ ngày 20/10 - 9

Khi chả tôm chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa chấm cùng sốt mayonnaise.

Tôm bọc ngô bao tử cho mẹ ngày 20/10 - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm bọc ngô bao tử thơm lừng này nhé!

Source : eva[dot]vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét