Nguyên liệu:
Cho phần caramel: 90gr đường; 70 ml nước lạnh; 30 ml nước nóng.
- 2 quả trứng gà
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 190 ml nước cốt dừa
- 90 ml sữa tươi không đường
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 1 muỗng cà phê rượu rum
- 2 muỗng cà phê nước vanilla.
Thực hiện:
Bước 1: Cho đường và nước lạnh vào nồi hòa tan, sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ.
Bước 2: Trong khi nấu bạn nhớ cầm cán nồi lắc lắc để đường tan và không bị trào. Khi thấy đường chuyển qua màu vàng nâu là bạn cho nước sôi vào nấu sôi lại là tắt bếp. Đổ caramel vào các chén nhỏ.
Bước 3: Sữa đặc và sữa tươi cho vào nồi, bắc lên bếp nấu tan đường là tắt bếp. (Chỉ cần đường tan sữa vừa nóng lên không cần sôi mạnh các bạn nhé). Sau đó cho nước cốt dừa vào hòa chung.
Bước 4: Trứng cho vào âu, đánh tan, sau đó cho sữa+ cốt dừa còn nóng vào khuấy đều.
Cuối cùng cho vanilla và rượu rum vào hòa chung. Lược hỗn hợp này qua ray loại bỏ cặn.
Bước 5: Đổ hỗn hợp này vào các chén nhỏ có caramel. Dùng giấy bạc bọc kín miệng chén.
Bước 6: Cho 1 ít nước vào nồi. Xếp 1 cái khăn cho vào nồi luôn. Cuối cùng xếp các chén sữa trứng vào, dậy nắp lại bắt lên bếp nấu 35-40 phút với lửa nhỏ.
Lưu ý: Xếp cái khăn vào nồi mục đích là khi nước sôi không di chuyển được các chén flan. Nấu lửa nhỏ vì muốn flan không bị rổ mặt.
Nếu muốn caramel bám vào flan có màu như hình thì sau khi hấp xong, chờ flan nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1-2 ngày, lúc này đổ ra flan của bạn rất đẹp.
Bước 7: Dùng dao có lưỡi mỏng khoanh tròn bánh flan cốt dừa, sau đó úp vào dĩa.
Trang trí dâu tây và lá bạc hà cho đẹp.
Chúc các bạn thành công với món bánh flan cốt dừa dễ ăn cho cả gia đình!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét