Chị em có thể tham khảo cách làm khoai tây bỏ lò tại đây.
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai tây
- 25 gr bơ nhạt
- 100 gr phô mai mozzarella
- 1/2 củ hành tây nhỏ
- 5 lát ba chỉ hun khói
- Tỏi và muối tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu. Phô mai bào nhỏ. Thịt hun khói thái miếng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Cho bơ vào chảo nóng, trút tỏi bằm vào đảo thơm cho đến khi tỏi hơi ngả vàng.
Bước 3: Cho khoai tây vào xào bơ tỏi, xào đến khi khoai bắt đầu mềm bạn rắc chút muối tiêu rồi cho hành tây vào đảo cùng.
Bước 4: Đảo vài lần, bạn tiếp tục cho thịt hun khói vào cùng với khoai. Đảo thêm vài lần rồi bắc ra khỏi bếp.
Bước 5: Bạn bật lò nướng để làm nóng lò. Trong lúc này bạn xúc khoai ra đĩa sâu lòng. Một lớp khoai bạn rắc pho mai bào lên trên và đổ thêm một lớp khoai nữa.
Trên cùng là phủ một lớp phô mai mozzarella.
Bước 6: Bạn cho đĩa khoai vào lò, để nhiệt độ 180 độ C và nướng trong vòng 15 phút.
Bước 7: Lớp phô mai phủ trên chuyển sang màu vàng cánh gián là được.
Khoai tây bỏ lò thơm nức mũi bởi mùi bơ tỏi với phô mai.
Khi ăn lớp phô mai nướng trên bề mặt và thịt hun khói ăn dai dai rất thú vị, kết hợp với vị bùi của khoai tây, vị ngọt tự nhiên của hành tây sẽ giúp món khoai tây bỏ lò này thật ngon miệng.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với khoai tây bỏ lò mềm, ngậy vị béo của phô mai!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét