Cách làm bánh bông lan trứng muối không khó nhé các bạn.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 50 gr đường
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 30 ml dầu ăn
- 75 gr bột mì
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 20 ml sữa tươi
- Lòng đỏ trứng vịt muối ngâm với dầu ăn 20 phút, sau đó thái nhỏ.
- Mứt vỏ cam hay vỏ bưởi thái nhỏ nếu có.
Thực hiện:
Bước 1: Cho trứng vào âu, với đường khuấy tan.
Bước 2: Sau đó cho 1/2 bột vào trộn. Tiếp theo cho dầu, sữa tươi, sữa đặc, bột nở vào trộn tiếp. Cuối cùng mới cho 1/2 phần bột còn lại vào trộn thật mịn. Lúc này bột hơi lỏng nha các bạn.
Bước 3: Nấu nước sôi, xếp chén vào xửng đậy nắp lại nấu 5 phút cho chén nóng. Sau đó đổ bột vào, cho trứng muối và vài miếng mứt lên trên. Đậy nắp lại hấp 18-20 phút là bánh chín.
Bước 4: Gỡ bánh bông lan trứng muối cho ra dĩa, trang trí vài lá ngò cho xinh.
Với cách làm bánh bông lan trứng muối này bạn sẽ thành công 100% đấy.
Chúc các bạn thành công với món bánh bông lan trứng muối xốp, mềm nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét