Cách nấu ngọn bí xào tôm cực đơn giản.
Nguyên liệu:
- Ngọn bí: 1 bó
- Tôm: 200gr
- Gừng, hành, tỏi
- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào.
Thực hiện:
Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, chừa lại phần đuôi cho đẹp (nếu tôm tươi khó bóc vỏ thì trước khi bóc nên cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút).
Bước 2: Ướp tôm với 1 chút gia vị, hạt nêm.
Bước 3: Ngọn bí nhặt rửa sạch, để ráo.
Bước 4: Hành, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 5: Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi rồi cho tôm vào xào chín tới, sau đó chút tôm ra đĩa.
Bước 6: Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi còn lại, cho rau bí vào xào.
Bước 7: Nêm chút gia vị và dầu hào, xào cho đến khi rau chín tới. Cho tôm trở lại chảo rau, nêm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho ngọn bí xào tôm ra đĩa rồi ăn cùng cơm trắng nhé!
Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với ngọn bí xào tôm đơn giản mà ngon nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét