Mức độ: Trung bình
Món gà rim sữa đậu nành |
Chuẩn bị: 15 Phút
Thực hiện: 60 Phút
Nguyên liệu:
- 4 cái đùi gà, rửa sạch, khứa nhẹ
- 6 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 thìa cà phê lá bayleaf băm nhỏ
- 2 thìa súp giấm táo
- 1 cúp đậu nành, ngâm nước từ 2-4 tiếng cho mềm, đãi vỏ, xả sạch
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn.
Các bước thực hiện:
1. Cho hạt đậu vào đáy máy làm sữa đậu nành Philips, rót nước vào, chọn sữa đậu nành (Soymilk). Sau khoảng 25 phút, sữa đã được hoàn thành.
2. Cho sữa, tỏi băm, đường vào thố, khuấy tan đều, cho thịt gà vào ướp tối thiểu 1 giờ hoặc để qua đêm trong tủ lạnh để thịt thấm gia vị.
3. Làm nóng dầu ăn, cho gà vào áp chảo vàng mặt, thêm nước ướp gà vào rim cùng. Khi nước xốt hơi sệt lại, cho lá bayleaf, tiêu vào. Nấu thêm khoảng 10 phút, khi thịt gà mềm, nước xốt keo lại thì cho giấm táo vào, đảo đều, tắt bếp.
4. Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ:
Khi ướp gà với sữa đậu nành trên 1 giờ, phải bọc kín thịt lại, để vào trong ngăn mát tủ lạnh để sữa không trở chua, làm hư miếng gà.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét