Nguyên liệu:
- 450g bí ngô
- 1/3 chén nước; 15g hạt chia; 500ml nước; 12g bột agar; 100ml mật ong; 30ml nước cốt canh
Cách làm:
Bước 1: Bí ngô gọt sạch vỏ, bỏ ruột, hạt. Chia nhỏ ra, cho vào hấp 15 phút hoặc lâu hơn cho đến khi bí chín mềm.
Cho bí ngô ra ngoài, dùng thìa dầm nhuyễn với 80ml nước cho mịn.
Thêm 500ml nước vào một nồi với bột agar. Đun sôi và khuấy đề. Thêm mật ong, nước cốt chanh và hạt Chia đen, tiếp tục khuấy đều trong 1 phút.
Đổ bí ngô nghiền vào nồi mật ong và khuấy liên tục trong 2 phút và tắt bếp.
Đổ hỗn hợp bí ngô vào khuôn, sau đó để nguội một chút và cho vào tủ lạnh 2 tiếng trước khi ăn. Thạch bí ngô mềm mịn, thơm mát vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thạch bí ngô!
Source : eva[dot]vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét