Tai và dạ dày heo om nước dừa
Miếng tai heo và dạ dày khi ăn vẫn sần sật nhưng lại rất mềm, thấm vị ngọt của dừa, dậy mùi thơm của các gia vị.
Tai và dạ dày heo om nước đưa đang được nhiều chị em yêu thích và chia sẻ công thức để làm trên nhiều diễn đàn. Cách làm tai và dạ dày heo không khó, chỉ cần kiên trì một chút là được. Thật bõ công chờ đợi vì thời gian om lâu, kết quả nhận được vô cùng xứng đáng.
Nguyên liệu:
- Tai heo: 1 cái (khoảng 500gr)
- Dạ dày heo: 1 cái (khoảng 500gr)
- Dừa xiêm: 1 quả
- Gia vị, mắm, nước tương, tỏi, hạt tiêu, ngũ vị hương, đường…
Thực hiện:
Tai heo, dạ dày làm sạch, đem chần với nước sôi trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa.
Ướp tai và dạ dày với 1 muỗng café muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng ngũ vị hương, 10 tép tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng đường trong khoảng 30 – 45 phút.
Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn và chiên tai, dạ dày cho vàng mặt.
Thêm nước dừa vào và đậy vung, om đến khi nước dừa sệt lại, có màu vàng thì nêm nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
Khi ăn tai và dạ dày heo om nước dừa thái miếng vừa ăn, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm, ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.
Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Măng xào thịt bò lá lốt
Cách nấu măng xào thịt bò vô cùng đơn giản thôi chị em nhé!
Nguyên liệu:
- Măng: 300gr
- Thịt bò: 200gr
- Lá lốt: khoảng 10 lá
- Hành lá
- Gừng, tỏi, dầu ăn, gia vị…
Cách làm:
- Măng mình mua là măng tươi còn bẹ, về rửa sạch và thái nhỏ, ngâm với chút muối và nước ngập trong khoảng 1-2 ngày cho măng hết đắng. Sau đó đem rửa lại với nước sạch và luộc chín.
- Lá lốt, hành lá nhặt bỏ lá già, rửa sạch.
- Thịt bò thái miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng café gia vị, tỏi, gừng trong khoảng 15-10 phút cho ngấm.
- Lá lốt thái chỉ bản to, hành lá xắt khúc.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín, trút ra đĩa.
- Tiếp tục vào măng và lá lốt chín, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn.
- Cho thịt bò vào chảo măng, đảo lại để các thành phần ngấm gia vị, có thể thêm ít ớt nếu thích.
Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Canh bí nấu giò sống tôm nõn
Bí đao vốn là một loại rau quả có tính mát nên khi cơ thể bị nhiệt, chị em nên thường xuyên dùng bí đao để nấu canh như canh bí đao với tôm nõn ăn thường xuyên sẽ rất tốt.
Nguyên liệu:
- Bí đao: 1/3 quả
- Giò sống: 100gr
- Tôm nõn: 20gr
- Hành lá
Cách làm:
- Hành hoa nhặt rửa sạch, bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành những miếng vừa ăn
- Chuẩn bị một nồi nước, thả tôm nõn vào ngâm cho nở mềm, bật bếp đun đến khi nước sôi thì dùng thìa múc những viên giò nhỏ thả vào canh, hạ bớt lửa.
- Cho bí đao vào canh đun đến khi nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp, nhiệt từ nước canh sẽ làm bí tiếp tục chín.
- Rắc thêm hành lá đã thái nhỏ là nồi canh đã hoàn thành. Bát canh ngọt lịm nhờ có tôm khô, giò sống và độ tươi non của bí mới hái.
Chị em có thể xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Gỏi ngó sen tai heo
Ngó sen là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, ngó sen tươi có tính hàn, ngọt mát, có thể tiêu ứ máu, thanh nhiệt, thích hợp với chứng khát khi say rượu,... Chính vì thế, gỏi ngó sen thường là một món ăn ít khi thiếu trong các bữa tiệc họp mặt. Cách làm gỏi ngó sen tai heo cũng không khó.
Nguyên liệu: (khẩu phần dành cho 4 người ăn)
- 1 cái tai heo
- 200g ngó sen
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 trái ớt sừng
- 50ml nước cốt chanh (khoảng 2 trái)
- Một ít rau răm, một ít rau cần, một ít đậu phộng (lạc) rang
- 2 tép tỏi
- 2 trái ớt nhỏ
- 80ml nước mắm
- 40g muối
- 100g đường
Thực hiện:
- Rửa sạch ngó sen rồi đem ngâm trong nước pha cùng 20g muối, 20ml nước cốt chanh để giữ độ giòn và tránh cho ngó sen bị thâm.
- Bỏ gốc, cắt rau cần thành từng đoạn nhỏ, rửa sạch, để ráo. Rửa sạch rau răm, để ráo, thái nhỏ. Rửa sạch ớt sừng, bỏ hạt và thái sợi.
- Lột vỏ, rửa sạch và thái nhỏ hành tây. Bỏ vỏ, rửa sạch và bào cà rốt.
- Cạo sạch lông, rửa sạch tai heo. Đặt nồi lên bếp, mở lửa vừa. Cho tai heo cùng 20g muối vào luộc chín khoảng 20 phút rồi vớt ra, thái sợi nhỏ. Pha 80ml nước mắm, 100g đường, 30ml nước cốt chanh cùng tỏi, ớt để làm nước trộn gỏi.
- Đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Thái lát 2 quả ớt nhỏtrên cho thơm.
- Trộn tai heo cùng các loại rau, củ đã sơ chế với nhau. Nhẹ nhàng bóp và rưới nước trộn gỏi vào đến khi vừa khẩu vị.
Dọn gỏi ngó sen tai heo ra đĩa, rắc thêm một ít đậu phộng rang lên. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.
Khoai lang chiên ngọt
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai lang to (đỏ hay tím hoặc trắng đều được)
- 130 gr đường vàng hay đường trắng
- 50 ml nước lạnh
- 1 muỗng cà phê muối
Thực hiện:
- Cho muối vào âu nước lạnh. Khoai lang gọt bỏ vỏ, thái lát mỏng.
- Sau đó thái sợi.
- Cho vào âu nước lạnh có pha muối ngâm 20 phút.
- Vớt khoai lang ra rổ, xả qua nước lạnh 2 lần và để ráo nước.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho khoai vào chiên với lửa vừa.
- Khi khoai lang teo lại và vàng giòn thì vớt khoai ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho đường + nước lạnh vào chảo/nồi, bắt lên bếp nấu tan đường với lửa vừa.
- Khi thấy đường hơi sền sệt thì cho khoai vào nhanh tay trộn đều cho khoai và đường quyện lại với nhau là tắt bếp.
- Trong khi khoai đang còn nóng bạn chia khoai ra thành từng phần nhỏ. Khoai nguội thì tự động sẽ kết dính với nhau.
Sau bữa cơm, tráng miệng với món khoai chiên ngọt này thật tuyệt. Khoai giòn tan và có vị ngọt nhẹ rất ngon. Đừng bỏ qua món tráng miệng này bạn nhé. Xem tại đây để được hướng dẫn bằng hình ảnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét