Nguyên liệu:
- 300g tôm sú
- 1quả trứng gà
- 50g bột chiên giòn
- 50g mè trắng
- 3 thìa súp bơ đậu phộng
- 2 thìa súp sữa tươi
- 2 thìa súp mật ong
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Dầu để chiên
Thực hiện:
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, chừa đuôi. Rạch 2,3 đường nhỏ dưới bụng tôm. Ướp tôm với muối, tiêu, hạt nêm, tỏi băm.
- Lăn tôm lần lượt qua bột chiên giòn, trứng gà, mè trắng.
- Bắc chảo dầu nóng, chiên vàng tôm, vớt ra để ráo dầu.
- Nước xốt đậu phộng: Trộn bơ đậu phộng với sữa tươi, đánh nhuyễn. Bắc chảo nóng, cho hỗn hợp bơ sữa vào, khuấy đều tay, thêm mật ong vào, nêm 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa muối
- Bày tôm ra đĩa, rưới đều xốt lên.
Chúc các bạn thực hiện thành công món tôm tuyệt ngon này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét