Cách làm dưa cải muối của người Trung Quốc cũng không khác nhiều của người Việt. Chỉ thêm một ít hạt tiêu để tăng thêm hương vị.
Nguyên liệu:
- Muối
- Nước sôi
- 1 lọ thủy tinh sạch, to
- 4 cây rau cải bẹ xanh
- 5g hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Tách lá rau cải bẹ rồi rửa sạch dưới vòi nước. Loại bỏ những lá úa, bẩn.
Để lá cải ráo nước, lật qua lật lại vài lần để đảm bảo nước không còn. Nếu lá cải vẫn còn nước thì khi làm dưa, dưa sẽ bị màng. Bạn có thể phơi héo lá cải nếu có nắng.
Chuẩn bị một lọ thủy tinh, rửa sạch, để táo hoàn toàn nước. Cho lá rau cải vào một bát lớn. Chà muối lên lá rau cải rồi để vậy cho đến khi lá cải ra nước.
Bóp bỏ nước, sau đó xếp lá cải vào trong lọ thủy tinh thành các lớp. Ấn các lớp lá rau này xuống.
Thêm khoảng 15g muối và 5g hạt tiêu vào bình. Đổ nước đã đun sôi để nguội chìm hết phần lá. Đóng nắp lọ thủy tinh lại, cho bình vào góc mát và đợi vài ngày là ăn được.
Trước khi ăn, nếm xem dưa đã đạt độ chua như mong muốn chưa nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với dưa cải muối chua!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét