Nguyên liệu:
- 100g thịt bò
- ½ củ hành tây
- ½ trái dưa leo
- ½ củ cà rốt
- Rau thơm, 1 trái ớt sừng trâu, 1 thìa cà phê hành phi, 2 thì súp giấm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê đậu phộng.
- Nước mắm trộn gỏi: 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tỏi bằm, 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt bằm.
Gỏi bò củ hành
Thực hiện:
1. Thịt bò rửa sạch, trụng sơ với nước sôi, cắt sợi dài vừa ăn. Hành tây lột vỏ, dưa leo bỏ ruột, cắt sợi. Cà rốt bào vỏ, cắt sợi. Ngâm rau củ với nước đá lạnh cho giòn. Ớt sừng lạng bỏ hạt, cắt sợi.
2. Khuấy đều hỗn hợp giấm đường, trộn đều thịt bò, rau củ với hỗn hợp, nêm lại vừa ăn.
3. Nước mắm trộn gỏi: Khuấy đều hỗn hợp nước mắm, đường, tỏi băm, nước cốt chanh, ớt bằm và chút nước lọc.
4. Trộn 2/3 nước mắm trộn gỏi với bò và rau củ, khi gần ăn trộn phần còn lại. Rắc hành phi, đậu phộng lên trên, dùng liền.
Mách nhỏ:
Để hành tây bớt hăng, ngoài cách ngâm với nước đá có thể ngâm với hỗn hợp giấm, đường nhưng không nên chỉ sử dụng giấm hoặc nước cốt chanh để ngâm vì hành bớt hăng nhưng sẽ ỉu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét