Bạn có thể tham khảo cách làm bánh cupcake đơn giản theo sự hướng dẫn của Khánh Phương MasterChef nhé!
Nguyên liệu:
Cho phần bánh: (24 chiếc)
- Bơ: 300g
- Đường: 500g
- Trứng: 6 quả
- Sữa tươi: 185ml
- Bột mì: 750g
- Baking powder (bột nở): 20g
- Sữa bột: 185g
Cho phần kem:
- Kem topping: 1 hộp
- Màu thực phẩm
- Hạt cốm trang trí
Dụng cụ:
- Máy đánh trứng
- Phới trộn
- Khuôn cupcake silicon
- Vỏ đựng bánh cupcake
- Các bowl trộn (bát trộn)
- Túi bóp kem
- Đui bắt kem trang trí
Để các nguyên liệu được đong đếm chính xác, bạn có thể tham khảo các dụng cụ làm bánh tại đây.
Cách làm:
Bước 1: Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, đánh bơ với đường đến khi bông trắng.
Bước 2: Sau khi bơ đã được đánh bông trắng cho lần lượt từng quả trứng và ít một sữa tươi vào đánh đều đến hết.
Bước 3: Bột mì, bột nở, sữa bột trộn đều với nhau sau đó đổ ít một vào trộn cùng hỗn hợp đã đánh ở trên đến hết bột.
Bước 4: Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C.
Bước 5: Đổ hỗn hợp bột đã hoàn thành vào túi bóp kem. Chuẩn bị khuôn silicon đã lót giấy cupcake ở trong, bơm bột vào khuôn, bơm cao 2/3 khuôn (để bánh còn nở).
Sau đó cho bánh vào lò và nướng, nướng bánh 25-30 phút tuỳ vào kích cỡ bánh.
Bước 6: Bánh chín sẽ nở đều, vàng ươm.
Bước 7: Trong thời gian đợi bánh chín chúng ta sẽ chuẩn bị phần kem trang trí. Đánh bông kem Topping sau đó pha với 2 giọt màu thực phẩm mà các bạn thích. Cho vào túi bóp kem đã có đui được bỏ vào trong túi.
Bước 8: Bánh chín, để nguội, bóp kem trang trí lên phần mặt bánh.
Bóp kem trang trí bánh cupcake theo ý thích bạn nhé. Bạn có thể rắc cốm trang trí hoặc hoa quả để trang trí.
Chúc các bạn thành công với món bánh cupcake mềm, béo béo của vị kem nhé!
Khánh Phương 21 tuổi, là thí sinh trẻ tuổi nhất nhưng xuất hiện trong căn bếp Vua đầu bếp 2014, cô luôn nổi bật trước hết là một thí sinh có tiềm năng lớn. Khánh Phương là Top 4 của MasterChef Việt Nam năm nay. Khánh Phương chia sẻ, "Trong tương lai gần, tôi đang muốn cho ra một cuốn tự truyện kể về việc mình đến với căn bếp Vua đầu bếp 2014. Ngoài ra, tôi sẽ mở một lớp mini dạy làm bánh cơ bản để sau khoá học cơ bản của mình mọi người ai cũng có thể về nhà, đọc bất cứ công thức nào cũng có thể làm tốt loại bánh đó. Ý tưởng này tôi cũng ấp ủ lâu rồi vì tôi thấy mọi người cứ đăng kí học "nóng" một loại bánh rồi muốn học làm thêm loại nào lại phải đi học tiếp. Tôi nghĩ bất cứ vấn đề gì mình cần nắm được gốc rễ, kiến thức cơ bản của nó mới có thể nâng cao lên được. Làm bánh cũng vậy, nếu mọi người không biết các kĩ thuật lí thuyết cơ bản thì sẽ rất khó khăn khi muốn làm thêm nhiều loại bánh khác và không thể cứ mãi cắp sách đi học "sổi" được". |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét