Món bò nướng, hải sản áp chảo
Nguyên liệu:
120g thăn bò Mỹ (tenderloin)
100g tôm sú
50g sò điệp
100g măng tây
1 thìa súp khoai tây nghiền
Muối, tiêu, dầu oliu, bơ lạt, tỏi băm
Xốt bơ trứng: 1 lòng đỏ trứng, 50g bơ lạt, 5ml giấm trắng, muối, tiêu
Thực hiện:
1. Thịt bò rửa sạch, ướp chút muối tiêu vừa ăn. Chuẩn bị lò than, nướng chín dều 2 mặt miếng thịt bò trên bếp than hồng trong khoảng 5 phút là được.
2. Măng tây, sò điệp và tôm rửa sạch. Tôm lột bỏ vỏ, chẻ lưng lấy chỉ đen. Măng tây chần quan nước sôi, để ráo.
3. Làm nóng chảo, cho bơ vào tan chảy, sau đó cho măng tây và tỏi vào xào thơm với bơ tỏi, nêm nếm chút muối tiêu vừa ăn.
4. Xốt bơ trứng: Đánh tan lòng đỏ trứng cho nổi, sau đó cho bơ chảy vào từ từ vừa đánh đều tay đến khi hỗn hợp sánh đặc lại. Cho giấm và muối tiêu vừa ăn vào khuấy đều.
5. Dọn bò nướng và sắp măng tây ra đĩa, cho sò điệp và tôm lên trên, đặt khoai tây nghiền bên cạnh, trang trí.
Mách Nhỏ:
Tenderloin tức là thăn nội bò hay thịt bò Mỹ phi-lê, là phần thịt ngon nhất, mềm nhất trong các bộ phận thịt của bò. Phần thịt này rất hoàn hảo khi chế biến các món như: bít-tết, xào, nướng, nhúng lẩu…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét