Cách làm món mực tẩm bột chiên rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- 450 mực, làm sạch
- Dầu thực vật để chiên
- Hai lòng trắng trắng
- 200g bột ngô
- Muối
- Hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Mực sau khi làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.
Bước 2: Cho mực lên tấm giấy cho thấm nước.
Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ 350 độ F. Sau khi mực ráo nước, nhúng mực vào bát lòng trắng trứng đánh đều, rồi lăn mực vào bột ngô.
Bước 4: Cẩn thận cho mực vào chảo dầu rồi chiên trong 2 phút. Sau đó cho mực đã chiên ra, để lên giấy cho thấm bớt dầu.
- Cho mực tẩm bột chiên vào bát, trộn đều với một ít muối và hạt tiêu rồi thưởng thức với tương ớt hoặc gia vị tùy ý nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực tẩm bột chiên nhé!
Source : eva[dot]vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét