Thứ Hai, 24 tháng 11, 2014

Làm giò lụa cực dễ tại nhà, bạn đã thử chưa?

Cùng với bánh chưng, gà luộc… thì giò lụa cũng là một món không thể thiếu trong mâm cỗ cúng gia tiên ngày lễ, tết. Cùng trổ tài nội trợ ngày cuối tuần với món ngon cổ truyền này.

Chuẩn bị:

- Thịt lợn: 1kg (Chọn thịt nạc mông – nếu thịt nạc hoàn toàn, giò sẽ hơi khô).

- Bột năng: 30g

- Bột nở: 5g

- Đường: 10g

- Nước mắm: 40ml

- Muối: một ít

- Nước sôi để nguội: 50ml

- Lá chuối, dây lạt để gói.

Thực hiện:

- Thịt lợn sau khi rửa sạch thái nhỏ, ướp tất cả các loại gia vị (trừ nước) rồi cho vào ngăn đá khoảng 2 giờ.

Làm giò lụa cực dễ tại nhà, bạn đã thử chưa? - 1

- Dùng máy xay, xay thịt qua rồi đậy kín cho lại vào ngăn đá 2 tiếng nữa.

Làm giò lụa cực dễ tại nhà, bạn đã thử chưa? - 2

Làm giò lụa cực dễ tại nhà, bạn đã thử chưa? - 3

- Sau đó tiếp tục đưa thịt ra xay, vừa xay vừa cho thêm chút nước. Lúc này bạn sẽ có được hỗn hợp “giò sống” dậy mùi thơm và rất mịn.

Làm giò lụa cực dễ tại nhà, bạn đã thử chưa? - 4

- Tiếp đến là công đoạn gói giò. Lá chuối sau khi cắt, rửa sạch có thể để trên nồi nước sôi để lá dai, dễ gói hơn.

- Đặt dây lạt ở dưới, trải 4, 5 lớp lá chuối lên trên. Sau đó, cho “giò sống” lên dàn đều để gói. Cuộn tròn giò hình ống dài, sau đó gấp một đầu, dồn “giò sống” xuống rồi gập nốt đầu kia và lấy dây lạt cột lại như gói bánh.

Làm giò lụa cực dễ tại nhà, bạn đã thử chưa? - 5

Làm giò lụa cực dễ tại nhà, bạn đã thử chưa? - 6

Lưu ý: Không nên gói quá chặt vì giò có cho bột nở, khi nấu nóng, giò sẽ nở ra làm nứt gói giò.

- Tiếp tục cho giò vào nồi và luộc trong khoảng 40-50 phút. Sau đó vớt giò ra, thả xuống đất, nếu giò có độ đàn hồi là đã chín.

Làm giò lụa cực dễ tại nhà, bạn đã thử chưa? - 7

- Treo giò lên cao và để ráo nước là đã có thể dùng được.

Làm giò lụa cực dễ tại nhà, bạn đã thử chưa? - 8

Làm giò lụa cực dễ tại nhà, bạn đã thử chưa? - 9

- Như vậy là bạn đã có món giò đãi cả nhà rồi.

Source : 24h[dot]com[dot]vn