Chủ Nhật, 18 tháng 1, 2015

Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón Tết

Tham khảo cách làm mứt kiwi tại đây nhé chị em!

Nguyên liệu:

- Quả kiwi: 1kg
- Đường: 500gr
- Vôi tôi: 30gr.

Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón Tết - 1

Thực hiện:

Bước 1: Hòa vôi với 1,5 lít nước, để cho vôi lắng cặn, gạn lấy phần nước vôi trong.

Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón Tết - 2

Bước 2: Kiwi gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước để loại bỏ những sợi lông nhỏ ở vỏ kiwi có thể dính vào khi gọt. Sau đó đem thái miếng dày cỡ 1cm.

Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón Tết - 3

Bước 3: Ngâm kiwi vào nước vôi trong qua một đêm (khoảng 10 tiếng).

Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón Tết - 4

Bước 4: Vớt kiwi ra, nhẹ nhàng rửa lại vài lần để loại bỏ mùi vôi. Sau đó cho kiwi ra rổ, để ráo nước. 

Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón Tết - 5

Bước 5: Ướp kiwi với đường, để ngâm cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón Tết - 6

Bước 6: Cho kiwi và cả nước đường ngâm kiwi vào chảo. Đặt chảo lên bếp, đun lửa trung bình, thi thoảng cầm chảo nghiêng qua nghiêng lại cho nước đường chảy tràn lên mặt kiwi (không dùng dụng cụ để đảo, sẽ làm kiwi bị nát).

Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón Tết - 7

Bước 7: Khi nước đường cạn sền sệt thì tắt bếp. Gắp kiwi xếp lên rack (vỉ nướng) của lò nướng, bên dưới có đặt khay hứng nước đường từ miếng kiwi chảy xuống. Cho vỉ mứt kiwi vào lò sấy ở nhiêt độ 1000C trong khoảng 10 phút rồi tắt lò, khi lò nguội lại bật thêm 10 phút nữa. Cứ lặp đi lặp lại động tác này cho đến khi mứt kiwi khô hẳn.

Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón Tết - 8

Bước 8: Đợi mứt kiwi nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản.

Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón Tết - 9

Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón Tết - 10

Muốn để mứt kiwi được lâu hơn thì nên cất mứt vào ngăn mát tủ lạnh.

Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón Tết - 11

Mứt kiwi chua chua, ngòn ngọt đón Tết - 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt kiwi chua ngọt nhé!

Source : eva[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét