Thứ Sáu, 30 tháng 1, 2015

Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh

Cách làm mực nướng chảo cay không khó nhé!

Xem thêm các món ngon:

* Xôi chả mực vừa lạ vừa ngon

* Mực nướng kiểu Hàn, không ăn thật tiếc

* Cách nấu mực rim me ngon mê

* Lạ miệng canh mực khô nấu su hào

* Cháo tôm sò lông nóng hổi

* Cá chiên hình hoa cúc giòn ngon ngày Tết

* Cuối tuần làm gà nướng khoai tây

Nguyên liệu:

- 2 con mực to
- 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh giấm
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- Gia vị: 1/4 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê mù tạt (Không có thì bỏ qua)
- Mè rang vàng
- Hành lá thái nhỏ

 Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh - 1

Thực hiện:

Bước 1: Các gia vị (trừ mè và hành lá) cho hết vào 1 cái chén trộn đều.

Bước 2: Mực rửa sạch. Lấy giấy thấm khô. Dùng dao khứa 1 mặt còn 1 mặt để nguyên.

 Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh - 2

Bước 3: Sau đó cho 1/3 gia vị vào mực ướp.

 Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh - 3

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho mực vào nướng với lửa hơi cao. Nhớ trở mực thường xuyên và cho thêm hơn 1/3 gia vị vào tiếp túc nướng. Mực rất mau chín vì vậy bạn đừng nướng lâu quá mực sẽ bị dai.

 Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh - 4

Trình bày: Cho 1 ít xà lách ra dĩa, sau đó gắp mực cho lên trên cho hết phần sốt còn lại lên mực nướng chảo cay. Trang trí hành lá và mè rang vàng cho hấp dẫn.

 Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh - 5

Món mực vừa cay, vừa mềm cuốn với rau xà lách và cơm ăn đúng kiểu Hàn Quốc.

 Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh - 6

 Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh - 7

 Mực nướng chảo cay cho ngày lạnh - 8

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với mực nướng chảo, cay cay hấp dẫn trong ngày lạnh!

Source : eva[dot]vn
post from sitemap