Thứ Năm, 22 tháng 1, 2015

Cách làm mứt gừng thơm nồng cho ngày Tết

Nguyên liệu làm mứt gừng:

- Gừng tươi: 1kg

- Muối: 200g

- Đường: 400g

- Nước vôi trong: 1 lít

 Cách làm mứt gừng thơm nồng cho ngày Tết - 1

Nguyên liệu để làm mứt gừng

Cách làm mứt gừng:

- Gừng chọn củ vừa phải, tránh không lấy gừng quá non khi xào sẽ nát mà miếng mứt ăn bị bở. Ngâm gừng trong nước rồi cạo rửa thật sạch vỏ. 

- Để ráo gừng, cho 200g muối hòa với 1 lít nước, cho gừng vào ngâm trong khoảng 30 phút để khử bớt vị cay, hăng của gừng.

 Cách làm mứt gừng thơm nồng cho ngày Tết - 2

Ngâm gừng để làm giảm bớt độ cay

- Sau 30 phút, các bạn vớt gừng ra rửa lại thật sạch nước muối rồi cắt lát mỏng chừng 1,5mm, không cắt dày quá vì gừng sẽ không ngấm đủ đường hoặc mỏng quá khi xào sẽ nát. Tiếp đó, bạn ngâm toàn bộ gừng miếng vào nước vôi trong khoảng 10 phút để miếng gừng cứng và giòn hơn.

 Cách làm mứt gừng thơm nồng cho ngày Tết - 3

Trộn gừng với đường

- Sau 10 phút các bạn vớt ra rửa sạch nước vôi trong và để ráo. Cho gừng lát và tất cả số đường vào trộn đều để ngấm trong vòng 4 tiếng. Thỉnh thoảng các bạn nhớ đảo lên cho đường ngấm đều vào gừng nhé!

 Cách làm mứt gừng thơm nồng cho ngày Tết - 4

Sên mứt gừng

- Khi gừng đã ngấm đường, bạn cho gừng lên chảo sên to lửa và đảo thật nhẹ tay. Khi nước gần cạn, các bạn hạ lửa nhỏ đảo đều tay để đường khô bám đều vào miếng gừng và mứt khô ráo hoàn toàn là được.

 Cách làm mứt gừng thơm nồng cho ngày Tết - 5

 Cách làm mứt gừng thơm nồng cho ngày Tết - 6

 Cách làm mứt gừng thơm nồng cho ngày Tết - 7

Mứt gừng thành phẩm

- Thành phẩm là những miếng mứt gừng có màu hanh vàng, ăn vị hơi cay nhẹ và thơm mùi gừng. Mứt gừng thường được các bậc ông bà thích ăn vì ấm bụng, giúp chống đầy hơi, khó tiêu và giảm đường máu, mỡ máu.

Chúc các bạn làm món mứt gừng thành công!

Source : 24h[dot]com[dot]vn
post from sitemap