Thứ Ba, 16 tháng 12, 2014

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới

Cách làm thịt viên chiên không khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu là bạn có thể hoàn thiện món ăn này. Thịt viên chiên chắc chắn sẽ đem lại một bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

- 450 thịt heo xay

- 2 lá cải thảo, băm nhỏ; 3 nhánh hành lá, thái nhỏ; 4-5 cái nấm hương khô, rửa sạch, ngâm nở, thái nhỏ; 2 thìa gừng tươi băm nhỏ; 15g bột bắp; 2 ngọn măng; 2g muối; 2 thìa dầu mè; 2 thìa xì dầu.

- 60g bột bắp

- Dầu thực vật để chiên

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế hết các nguyên liệu.

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới - 2

Bước 2: Trộn thịt heo, cải thảo, hành lá, măng, nấm, gừng, 15g bột bắp, muối, dầu mè, xì dầu vào với nhau trong một bát cho đến khi hỗn hợp đều nhau.

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới - 3

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới - 4

Bước 3: Sau đó viên thịt thành các viên tròn vừa ăn. Cho 60g bột bắp vào riêng một bát. Lăn các viên thịt qua bát bột bắp để bột bám đều vào xung quanh viên thịt.

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới - 5

Bước 4: Đun nóng dầu thực vật vào trong nồi cỡ trung bình. Sau đó, nhẹ nhàng cho các viên thịt vào trong nồi dầu chiên trong 5 phút.

- Bạn nên chia chỗ thịt viên ra để chiên nhiều mẻ vì nếu chiên quá nhiều viên thịt một lúc, dầu sẽ bị giảm nhiệt làm thịt chín không đều.

- Khi thịt chín, vớt ra, để lên giấy thấm dầu.

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới - 6

Thưởng thức thịt viên chiên với tương ớt hoặc tương cà chua hoặc loại sốt gì bạn thích nhé!

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới - 7

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới - 8

Thịt viên chiên nóng hổi kiểu mới - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt viên chiên!

Source : eva[dot]vn
post from sitemap