Thứ Bảy, 6 tháng 12, 2014

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần

Cách làm thịt gà chiên xì dầu không khó!

Nguyên liệu:

- 2 cái đùi gà to lóc bỏ xương

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 củ hành băm; 1/2 muỗng cà phê tiêu

Pha sốt:

- 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh dầu hào + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh rượu nấu ăn + 1 muỗng cà phê đường + 80 ml nước lạnh + 1/2 muỗng cà phê nước tương đen hay nước màu kho cá, tất cả hòa tan trong 1 cái chén.

Thực hiện:

Bước 1: Gà rửa sạch để ráo, ướp cá gia vị phía trên vào ( ngoại trừ chén sốt). Trộn gia vị và gà cho đều để 2 tiếng cho gà thấm.

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần - 1

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho gà vào chiên.

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần - 2

Nhớ chiên phần da trước và chiên lửa vừa cho miếng gà vàng hai mặt.

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần - 3

Cuối cùng cho chén sốt vào rim lửa nhỏ cho đến khi nước gia vị sánh lại thì tắt bếp.

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần - 4

Trình bày: Xếp ít xà lách ra dĩa, cho gà chiên xì dầu lên trang trí thêm hoa cà rốt cho đẹp.

Món gà chiên xì dầu với cách làm đơn giản nhưng hương vị rất tuyệt vời. Trên mâm cơm gia đình chỉ cần món chính như thế này cũng đủ ngon lắm rồi.

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần - 5

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần - 6

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần - 7

Thịt gà chiên xì dầu thơm nức mũi cuối tuần - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà chiên xì dầu!

Source : eva[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét