Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Bánh bông lan socola cuộn kem tươi mềm xốp, thơm ngon

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 quả trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô
- 40ml sữa tươi không đường
- 40gr dầu ăn
- 65gr đường
- 25gr bột mì, 25gr bột bắp, 12gr bột socola đen cho vào tô trộn đều lên.
- 1 xíu muối, 1 xíu bột tartar hoặc thay bằng nước cốt chanh.
- Phần nhân kem tươi: 250ml kem tươi, 80gường.

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN SOCOLA ĐEN CUỘN KEM TƯƠI

Làm cốt bánh: Bật lò nướng 170 độ C, bôi 1 lớp dầu ăn lên khuôn đựng bánh rồi lót giấy nến lên để chống dính.

Bước 1: Ở tô lòng đỏ trứng, cho 10gr đường khuấy đều, Sau đó cho dầu ăn vào khuấy tiếp rồi mới cho sữa tươi vào khuấy đều. Tiếp đến cho phần bột vào trộn đều đến khi không nhìn thấy bột là được, để sang 1 bên.

 

Bước 2: Ở tô lòng trắng trứng, cho 1 xíu muối dùng máy đánh trứng đánh vài vòng rồi cho bột tartar cùng với 1/3 lượng đường. Đánh cho hỗn hợp bông rồi cho tiếp chỗ đường còn lại đánh cho hỗn hợp lòng trắng bông cứng thì dừng lại.

Lấy 1/3 lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ trộn đều lên, đổ ngược tô lòng đỏ sang tô lòng trắng và trộn đều hỗn hợp là được.

 

Bước 3: Trút hỗn hợp vừa trộn đều ra khuôn, dàn đều 4 góc rồi cầm khuôn thả nhẹ xuống bàn cho vỡ bớt bọt khí to và cho bánh vào lò nướng 25-28 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để trên rack (giá) cho nguội.

 

Bước 4: Lấy kem tươi ra, cho vào tô cùng với đường, đánh cho kem bông lên là được. Cho kem vào túi nilon rồi cắt 1 lỗ nhỏ bằng đầu ngón tay.

 

Bước 5: Bánh nguội thì bạn bóp 1 lớp kem lên mặt bánh, nhẹ nhàng cuộn bánh lại thành hình trụ tròn rồi bọc lại bằng giấy nến để vào ngăn mát tủ lạnh cho bánh định hình.

 

Khoảng 30 phút sau là có thể lấy bánh ra cắt miếng tròn và thưởng thức.

 

 

 

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan socola cuộn kem tươi hấp dẫn cho cả nhà!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Bếp Eva - Bánh bông lan trứng muối sốt kem

Bánh bông lan trứng muối sốt kem

Bánh bông lan trứng muối sốt kem vừa ngon lại hấp dẫn, chị em hãy làm cho cả nhà dịp cuối tuần nhé!
Bếp Eva - Tuyệt chiêu làm bánh flan thơm ngon mịn màng không tì vết

Tuyệt chiêu làm bánh flan thơm ngon mịn màng không tì vết

Thưởng thức món bánh flan mát lạnh, thơm phức, mịn màng không một vết rỗ thật kích thích vị giác.
Bếp Eva - Tráng miệng tuyệt vời với bánh pudding chanh nướng thơm lừng

Tráng miệng tuyệt vời với bánh pudding chanh nướng thơm lừng

Bánh pudding chanh nướng mềm ngon, thơm lừng, sẽ là gợi ý hấp dẫn cho món tráng miệng của gia đình bạn.
Tin tức sức khỏe - Giảm cân mãi không hiệu quả là do chưa hiểu rõ điều này! Tin tài trợ | Detoxgreen Giảm cân mãi không hiệu quả là do chưa hiểu rõ điều này!.
Bạn có từng thắc mắc tại sao việc giảm cân lại khó khăn đến thế? Mặc dù bạn ăn kiêng khắt khe, tập luyện vất vả nhưng dường như cân nặng...
Tin tức sức khỏe - Câu chuyện rơi nước mắt 36 năm lặn lội tìm thuốc cứu chồng Tin tài trợ | Cumargold Câu chuyện rơi nước mắt 36 năm lặn lội tìm thuốc cứu chồng.
Ông Huynh đã từng sống chung với căn bệnh viêm loét dạ dày suốt 36 năm, và cũng chừng đó thời gian bà Mai trăn trở tìm các loại thuốc chữa...
Tin tức cho mẹ - Hàng nghìn mẹ đã thử và thành công cách trị bé lười ăn, hay ốm cực dễ này Tin tài trợ | BigBB Hàng nghìn mẹ đã thử và thành công cách trị bé lười ăn, hay ốm cực dễ này.
Chị Lê Thị Ngọc Hòa (Đà Nẵng) có lúc tưởng tuyệt vọng vì “con ốm triền miên và không biết bao lần phải dùng kháng sinh vì viêm đường hô hấp....
Source : eva[dot]vn