Thứ Ba, 30 tháng 9, 2014

Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức

Nguyên liệu:

- 450g thịt bò và thịt lợn xay nhỏ

- 180g đậu phụ, dầm nát

- ½ củ hành tây cỡ trung bình; ½ củ cà rốt; 2 ngọn hành lá; 15 ml dầu mè; 10g tỏi băm nhỏ

- Muối, tiêu vừa ăn; 3 quả trứng, đánh đều; 100g bột mì; dầu thực vật để chiên

Cách làm:

Bước 1: Cắt nhỏ các loại rau củ ( trừ dầu thực vật để chiên)

Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức - 1

Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau trong một bát. Bạn có thể cho hỗn hợp này vào lò quay một chút hoặc cho lên bếp đảo một lúc, thêm ít muối tùy ý.

Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức - 2

Bước 3: Sau đó, viên tròn hỗn hợp lại, có đường kính cỡ 3cm sau đó ấn dẹt.

Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức - 3

Bước 4: Lăn viên thịt thập cẩm qua lớp bột mì. Sau đó nhúng qua vào bát trứng.

Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức - 4

Bước 5: Làm nóng ít dầu ăn trong chảo. Cho các miếng thịt viên thập cẩm vào chiên mỗi bên 2 phút hoặc cho đến khi thịt chín.

Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức - 5

Cho thịt viên thập cẩm chiên ra đĩa rồi ăn nóng với cơm nhé!

Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức - 6

Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miêng với món thịt viên thập cẩm chiên!

Source : eva[dot]vn